[GÓC BẬT MÍ] Bạn có biết nghĩa của Ngọc trong phong thủy?

Ngày đăng: 09/06/2022
Lượt xem: 2332
Theo quan niệm phong thủy, Ngọc và thạch anh có ý nghĩa vô cùng quan trọng việc hộ mệnh, mang lại may mắn cho người sở hữu. Đó cũng là lý do vì sao, nhiều người lại ưa chuộng và sử dụng loại đá quý này nhiều đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy như thế nào nhé!

Ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy

Ngọc và đá thạch anh từ trước đến nay luôn được biết đến là kết quả kết tinh của các khoáng vật trong lòng đất. Do đó, nó cũng được xem là kết tính của Thổ. Cũng chính vì vậy, loại đá này luôn chứa nhiều năng lượng dương khí tốt. 

Ngoài ra, theo khoa học nghiên cứu đá Ngọc và thạch anh có năng lượng nội tại dao động vô cùng mạnh. Nên thường được ứng dụng trong các công trình công nghệ điện tử và vũ trụ. Đồng thời, những loại Ngọc quý này còn được sử dụng để gia công các đồ trang sức, mỹ nghệ trang trí trong nhà để gia tăng cát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy

Với những ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy luôn mang lại đại cát, nên thường được nghệ nhân chế tác thành các sản phẩm mang đậm nét văn hóa phương Đông như: linh vật, hình tượng phật, tượng thần tài,... Ngoài ra, còn được mài dũa thành các sản phẩm dạng hình cầu, hình lục lăng nhọn mang nhiều ý nghĩa khác nhau về âm dương ngũ hành.

Khi xem chiêm tinh, các nhà phong thủy cho rằng Sao Bát Bạch thuộc quẻ Cấn, cung hành Thổ nên làm chủ vận trong khoảng thời gian từ 2004 đến 2023. Do đó, những vật phẩm phong thủy được làm từ Ngọc và đá thạch anh sẽ mang lại vượng khí rất lớn. Thế nhưng, cần phải biết ứng dụng sao cho phù hợp, tránh những sai lầm không đáng có xảy ra.

Ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy

Cách phát huy ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy tốt nhất

Ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy vô cùng phong phú và đa dạng. Chủ yếu đều là những điều may mắn, vượng cát mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Nhưng bản thân người sử dụng phải biết cách ứng dụng nó một cách hợp lý, thì mới có thể phát huy hết được công dụng. Dưới đây là những ứng dụng đặc biệt của Ngọc theo các hướng mà gia chủ cần nắm bắt: 

- Hướng Nam: Gia chủ nên dùng Ngọc và đá thạch anh có màu xanh hoặc màu hồng, để gia tăng quan hệ trong xã hội. Nên sử dụng các vật phẩm có hình đầu nhọn.

- Hướng Đông Nam: Nên dùng Ngọc màu tím, các sản phẩm có hình dạng khối tròn. Bởi màu tím theo hướng Đông Nam sẽ gia tăng tài lộc một cách tối đa. Ví dụ như bạn có thể đặt một tượng tỳ hưu hoặc long quy màu tím sẽ vô cùng chiêu tài đấy.

- Hướng Đông: Với hướng này, người dùng nên chọn Ngọc màu xanh, có hình tròn hoặc thần tài, hộ pháp sẽ mang đến thuận lợi cho đường công danh và con cái.

Cách phát huy ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy tốt nhất

- Hướng Đông Bắc: Gia chủ nên chọn các khối Ngọc có hình tròn hoặc vuông để gia tăng sức khỏe và các mối quan hệ khác. Với phương này bạn nên sử dụng màu vàng hoặc hồng để tương sinh với phương vị.

- Hướng Bắc: Sử dụng các khối tròn có màu trắng, đen để làm tăng con đường sự nghiệp. Điển hình như một ngọn tháp 9 tầng, được bày ở phòng khách sẽ vô cùng tốt cho con đường học hành và công việc.

- Hướng Tây Bắc: Nên sử dụng các khối có hình tròn, vuông màu trắng và vàng sẽ là quý nhân của bạn trong tất cả mọi việc.

- Hướng Tây: Với hướng này bạn nên sử dụng tượng Long Quy màu trắng để chiếu tài. 

Cách phát huy ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy tốt nhất

- Hướng Tây Nam: Bày tượng hoa mẫu đơn, hay cặp uyên ương màu hồng sẽ rất tốt cho tình duyên và gia đình.

Ngoài ra, các loại trang sức cá nhân phù hợp cũng sẽ phát huy tối đa ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy đối với người sử dụng. Bạn có thể đeo tượng phật, tỳ hưu để cầu mong sự bình an, sức khỏe và chiêu tài lộc.

Cách phát huy ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy tốt nhất

Hy vọng với những thông tin mà King Jade vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm được ý nghĩa của Ngọc trong phong thủy. Từ đó, có thể lựa chọn các loại sản phẩm bằng Ngọc phù hợp với mình. Vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cao, vừa đem lại vận khí, tài lộc may mắn cho gia đình, bản thân.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades