Bật mí cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật và qua xử lý

Ngày đăng: 03/04/2021
Lượt xem: 4122

Bật mí cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật và qua xử lý

Bạn đã biết cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật chưa? Như đã biết, Ngọc Phỉ Thúy Myanmar luôn được người sử dụng đánh giá tốt về chất lượng cũng như mẫu mã. Và dĩ nhiên giá của sản phẩm cũng cực kỳ cao. Chính vì vậy mà bạn không thể tránh được các loại mặt hàng giả được bày bán trên thị trường. Hôm nay, hãy cùng King Jade tham khảo các phân biệt đâu mới là Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật, đâu là hàng đã qua xử lý nhé!

Các loại Ngọc Phỉ Thúy Myanmar

cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar

Không giống với các sản phẩm của các nước khác, Ngọc Phỉ Thúy Myanmar được đánh giá cao về chất lượng, vẻ đẹp và màu sắc cực kỳ đa dạng của sản phẩm. Nhưng do nhu cầu và nắm bắt tâm lý thích những mặt hàng giá rẻ của khách hàng, nên việc gặp phải những sản phẩm Ngọc Phỉ Thúy Myanmar giả là điều không thể tránh khỏi. 

Thay vì bỏ ra hàng trăm cho đến hàng triệu đô la để sở hữu một món trang sức bằng Ngọc, thì bạn chỉ cần mất vài trăm hay vài triệu đồng là đã có sản phẩm như mong muốn. Điều này khiến người sử dụng vô cùng hoang mang không biết đâu mới là mặt hàng chất lượng. Để bạn dễ hình dung hơn, thì Ngọc Phỉ Thúy Myanmar khi ra thị trường sẽ được chia ra làm 3 loại sau:

-  Ngọc Phỉ Thúy Myanmar loại A: Đây là Ngọc nguyên chất chưa qua xử lý bằng các phương pháp hóa học hoặc chuyên dụng nào. Những viên Ngọc Phỉ Thúy Myanmar này sẽ giữ nguyên kết cấu, màu sắc, vân đá và độ thuần túy thiên nhiên của nó.

-  Ngọc Phỉ Thúy Myanmar loại B: Là những viên Ngọc đã được xử lý bằng phương pháp tẩy trắng, nhằm loại bỏ bớt những tạp chất làm ảnh hưởng đến màu sắc và độ trong suốt của sản phẩm, hoặc che đi những vết nứt trên Ngọc. Tuy nó làm giảm tính chất tự nhiên nhưng lại giúp Ngọc Phỉ Thúy Myanmar tăng thêm vẻ đẹp và độ bóng.

-  Ngọc Phỉ Thúy Myanmar loại C: Đây là những viên Ngọc đã được xử lý màu sắc và làm mất đi toàn bộ vẻ tự nhiên vốn có của viên Ngọc.

Cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật

Cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thực ra khá đơn giản, bạn có thể áp dụng các phương pháp mà King Jade hướng dẫn ngay sau đây để biết được sản phẩm mà bạn đang sở hữu có nguyên chất hay không.

Sử dụng mắt thường để phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường để phân biệt đâu là Ngọc Phỉ Thúy Myanmar chất lượng, dựa vào kết cấu và độ bóng của sản phẩm. Cụ thể như sau:

-  Ngọc Phỉ Thúy Myanmar loại A: Khi để dưới ánh sáng tự nhiên hoặc đèn, bạn có thể thấy được Ngọc Phỉ Thúy Myanmar loại A có độ sáng bóng, mịn và trong như thủy tinh.

-  Ngọc Phỉ Thúy Myanmar loại B: Độ sáng bóng của loại B lại giống như sáp nến. Nếu đã qua tẩy trắng thì sản phẩm còn có cảm giác phát ra sắc vàng, kết cấu hơi mờ nhạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát phần bề mặt của Ngọc Phỉ Thúy Myanmar. Sản phẩm phải có độ bóng, độ trong cao, sờ vào lạnh tay. Đặc biệt các hàng loại B thường khá nhẹ, màu sắc dạng nổi, khó thấy màu gốc, nhưng loại A thì màu sắc và vân Ngọc rất rõ và hòa quyện vào nhau.

Sử dụng lửa hoặc đèn flash để phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar

Một phương pháp khác để phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar, đó chính là sử dụng lửa đốt. Những viên Ngọc thật sẽ không xảy ra tác động gì, nhưng nếu là hàng giả thì nó sẽ xuất hiện vụn than hoặc thậm chí là sủi bọt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn flash để quan sát vân Ngọc. Nếu là Ngọc Phỉ Thúy Myanmar có tạp chất thì sẽ xuất hiện bọt khí bên trong. Nếu hàng đã qua xử lý nhiệt thì những vân đá không uyển chuyển nhưng lại tròn và theo đường lối.

Cách tốt nhất là bạn nên tra cứu thông tin của Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thông qua giấy tờ. Bởi bất kỳ loại đá quý nào đưa ra thị trường cũng sẽ được cung cấp mã số về xuất xứ, nguồn gốc, chất lượng,...và kèm theo giấy kiểm định. Ngoài ra, nếu bên cung cấp chỉ có giấy tờ Việt Nam thì bạn vẫn có quyền nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm.

Bài viết trên đã chia sẻ cụ thể về cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật, King Jade mong sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn, giúp bạn có thể nhận biết và sở hữu cho mình loại Ngọc chất lượng nhất.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    Công Ty Cổ Phần Đá Quý King Jade

    445 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, Quận 3, TP HCM