Gợi ý cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả hiệu quả nhất

Ngày đăng: 04/05/2021
Lượt xem: 21388

Gợi ý cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả hiệu quả nhất

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả là vấn đề được những người có niềm đam mê sản phẩm này rất quan tâm. Bởi hiện nay trên thị trường, vẫn có nhiều nơi cung cấp các loại Vòng Cẩm Thạch giả và rất khó phân biệt. Vậy thì ngày hôm nay, hãy để King Jade bật mí cho bạn cách nhận biết đâu là mặt hàng chất lượng, đâu là sản phẩm giả ngay trong bài viết này nhé!

Đôi nét về Vòng Cẩm Thạch

Trước khi biết cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả, bạn cũng cần phải nắm được sản phẩm đó là gì. Được tác động với thời gian qua hàng triệu năm, thông qua nhiều yếu tố từ ngoại cảnh đến từ trường, người ta mới có thể khai thác được một loại đá quý có vẻ đẹp vô cùng thuần túy, tự nhiên và độc đáo, mang tên là đá cẩm thạch.

Vòng Ngọc Bích King Jade 001

Những loại đá đó được mang vào chế tác thành các món trang sức, và người ta gọi là Vòng Cẩm Thạch, với màu sắc đẹp mắt, có độ cứng và bền hơn nếu so với các loại đá quý thông thường. Những loại trang sức nếu được làm từ những viên đá cẩm thạch sẽ có giá trị cao, thậm chí đối với nhiều người, nó còn được xem là một món tài sản quý giá.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch ngoài giá trị và tính thẩm mỹ, thì nó còn được ứng dụng rất nhiều về mặt phong thủy. Vậy nên bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những chiếc Vòng Cẩm Thạch đã qua xử lý, khiến cấu trúc tự nhiên bị phá vỡ. Hoặc thậm chí là những sản phẩm làm giả và dĩ nhiên là giá trị sẽ không còn như hàng thật. 

Xem thêm: Bật mí cách phân biệt Ngọc Phỉ Thúy Myanmar thật và qua xử lý

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả đơn giản nhất

vong-bach-ngoc-cham-rong-3-.jpg

Các loại Vòng Cẩm Thạch nếu đã qua xử lý thì ít nhiều nó vẫn có giá trị. Nhưng các mặt hàng được làm giả một cách tinh vi hiện nay lại được bày bán nhan nhản trên thị trường, khiến nhiều người yêu thích sản phẩm này cũng phải đắn đo khi muốn mua một chiếc vòng. Để biết được đâu mới là mặt hàng giá trị, bạn cần phải có chút kiến thức, kinh nghiệm đi cùng máy móc hỗ trợ mới có thể biết được.

Tuy nhiên, hôm nay King Jade sẽ hướng dẫn cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả đơn giản nhất dành cho những người quan tâm đến sản phẩm này. Cụ thể:

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua cách kinh doanh

Vòng Cẩm Thạch vốn là một loại trang sức giá trị, nên để nhận biết sản phẩm mà bạn mua là thật hay giả, bạn có thể để ý đến cách buôn bán của chủ cửa hàng. Các loại Vòng Cẩm Thạch được bán theo lô, có nhiều màu sắc, vân đá và hình dáng giống nhau, để khách hàng thoải mái lựa chọn, thì khả năng cao đó chính là những chiếc vòng giả.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch vốn rất quý và nó là duy nhất, nên đối với những người chơi Ngọc lâu năm, chắc hẳn bạn cũng biết sẽ rất ít gặp được 1 cặp vòng có vẻ ngoài giống nhau như đúc. Đặc biệt, khi so sánh kĩ vào vân Ngọc, bạn có thể thấy được sự khác nhau hoàn toàn của chúng, cho dù nó được làm từ một phôi Ngọc. Vậy nên nếu ai sở hữu được một đôi Vòng Cẩm Thạch song sinh sẽ rất may mắn và cực dễ làm giàu chỉ sau một đêm.

Vòng Ngọc Phỉ Thúy King Jade 005

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua màu sắc

Vòng Cẩm Thạch thường có màu sắc nhẹ nhàng, đường vân uyển chuyển. Nên nếu bạn thấy chiếc vòng của mình có màu sắc vô cùng rực rỡ, sáng bóng thì có khả năng sản phẩm đã nhuộm màu hoặc được ép thêm nhựa lên trên bề mặt.

Đối với những người đã quen sử dụng Ngọc thiên nhiên, họ sẽ dễ dàng nhận biết được đặc điểm này. Nhưng những người chỉ vừa tiếp xúc thì lại rất khó để phân biệt. Vậy nên, bạn cần phải quan sát thật kỹ trước khi muốn mua một chiếc Vòng Cẩm Thạch. Thường các sản phẩm chất lượng sẽ có bề ngoài không quá nổi bật, nhưng qua một thời gian sử dụng thì mới dần sáng bóng và bắt mắt hơn.

Cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua thời gian sử dụng

Ngoài các phương pháp trên, bạn còn có cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả qua một thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần quan sát sự lên nước của sản phẩm là có thể xác định được giá trị của nó rồi. Bạn có thể dựa vào độ sáng bóng, màu sắc và đường vân Ngọc mà có thể xác định được sản phẩm là thật hay giả.

Đối với những chiếc vòng thật, khi đeo một thời gian bạn sẽ thấy được trên sản phẩm xuất hiện những đốm khác màu hoặc đốm nước trong. Nhưng các sản phẩm giả thì dĩ nhiên sẽ không làm được điều này.

Vòng Bạch Ngọc Ánh Tím La Lan King Jade 002

Với những chia sẻ qua bài viết trên, King Jade hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả đơn giản nhưng đạt hiệu quả nhất. Nhưng thay vì xem xét và tìm cách xác minh sản phẩm, bạn có thể chọn cho mình các địa chỉ bán Ngọc uy tín và có giám định rõ ràng để yên tâm hơn nhé! Nếu vẫn chưa có được đơn vị mua bán Ngọc chất lượng cho riêng mình, bạn có thể đến và trải nghiệm các sản phẩm từ Ngọc thiên nhiên tại King Jade.

Xem thêm: Những lợi ích khi đeo vòng Ngọc mà bạn chưa biết

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades