Cách lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh kim đẹp và phù hợp

Ngày đăng: 08/06/2023
Lượt xem: 1229
Nhẫn không chỉ là một món trang sức làm đẹp mà còn là một vật phẩm cải thiện phong thủy rất tốt. Vậy đối với những người mệnh kim, chúng ta nên lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh kim như thế nào? King Jades sẽ gợi ý đến bạn trong bài viết ngay sau đây.

Nhẫn phong thủy mệnh kim đẹp và ý nghĩa

Nhẫn phong thủy mệnh kim đẹp và ý nghĩa

Đặc điểm chung của người mệnh kim

Mệnh ngũ hành của một người được tính vào năm mà họ được sinh ra. Trong đó, những người thuộc mệnh kim sẽ có năm sinh bao gồm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022 và mới nhất là 2023.

Về ngũ hành tương sinh, thổ sinh kim và kim sinh thủy với ý nghĩa kim loại trong lòng đất và nóng chảy thành nước. Vì thế, hai nguyên tố này sẽ là một sự bổ trợ cũng như cộng hưởng tốt với những người mang mệnh kim. Về ngũ hành tương khắc, hỏa khắc kim và kim khắc mộc với ý nghĩa lửa đốt cháy kim loại và kim loại cắt gỗ.

Về màu sắc, người mang mệnh kim phù hợp với tông màu xám trắng, ghi và bạc. Đây là những dải màu mang đến tài lộc, thành công và sự may mắn cho những người mệnh kim. Ngoài ra, việc mang những loại trang sức với tông màu này cũng giúp hạn chế vận xui rủi và xua đuổi vận khí xấu.

Nhẫn phong thủy mệnh kim nên mang ngón nào?

Nhẫn phong thủy mệnh kim nên mang ở ngón nào mới tốt nhất?

Nhẫn phong thủy mệnh kim nên mang ở ngón nào mới tốt nhất?

Trước khi lựa chọn được một chiếc nhẫn phong thủy mệnh kim phù hợp, bạn nên xác định rằng mình sẽ đeo chúng ở ngón nào. Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều có một ý nghĩa và vận khí khác nhau, trong đó:

 • Đối với nữ mệnh kim: Nếu là nữ mệnh kim và là người chưa kết hôn thì bạn nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón giữa bên tay trái. Còn nếu bạn là nữ mệnh kim đã lập gia đình thì có thể đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái.
 • Đối với nam mệnh kim: Cũng giống như nữ mệnh kim, nam mệnh kim còn độc thân cũng nên đeo nhẫn phong thủy ở ngón tay giữa. Tuy nhiên, bạn nên đeo ngược tay với nữ, tức là ở tay phải. Đối với nam mệnh kim đã lập gia đình, bạn có thể đeo nhẫn phong thủy ở ngón áp út tay phải.

Cách lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh kim

Để lựa chọn một mẫu nhận phong thủy mệnh kim đẹp và phù hợp, bạn có thể dựa vào một số yếu tố như sau:

 • Màu sắc nhẫn: Việc đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là xác định màu sắc của chiếc nhẫn mà mình sẽ mua. Bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn màu sắc chứ không cần phải quá chú tâm vào việc lựa chọn tông màu xám ghi. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những màu sắc tương khắc với số mệnh của mình.
 • Chất liệu nhẫn: Mỗi loại chất liệu sẽ có một giá trị và ngoại hình khác nhau. Tùy thuộc vào tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn từ những chất liệu cao cấp như Ngọc, Kim Cương, Vàng, Bạch Kim,... cho đến Bạc hay kim loại tổng hợp giá rẻ.
 • Kiểu dáng nhẫn: Nhẫn phong thủy mệnh kim cũng có nhiều kiểu dáng cũng như ngoại hình khác nhau. Vì thế, bạn nên xác định kiểu dáng phù hợp với sở thích cũng như ngoại hình của bàn tay mình.

Những mẫu nhẫn phong thủy mệnh kim được ưa chuộng

Sau đây, King Jades sẽ gợi ý đến bạn một số mẫu nhận phong thủy mệnh kim đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Nhẫn Ngọc phong thủy mệnh kim

Ngọc là một trong những chất liệu trang sức mang tính tinh thần rất cao. Từ xa xưa, những người vua chúa đã biết cách sử dụng Ngọc để nâng cao khí vận, hấp thụ linh khí, cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và tuổi xuân, sắc đẹp. Cho đến ngày nay, nhẫn Ngọc vẫn được ưa chuộng để cải thiện phong thủy cho người mang, đặc biệt là những người mang mệnh kim.

Nhẫn Ngọc giúp cải thiện phong thủy cho những người mang mệnh kim

Nhẫn Ngọc giúp cải thiện phong thủy cho những người mang mệnh kim

Nhẫn Ngọc có nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào trọng lượng, tuổi thọ và chất lượng của Ngọc mà chiếc nhẫn thành phẩm sẽ có giá trị khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những loại nhẫn Ngọc đều mang đến cảm giác sang trọng và quý phái.

Nhẫn kim tiền

Vốn là bản mệnh của kim loại, những loại nhẫn trang sức vàng thường khá phù hợp với những người mệnh kim. Nếu bạn đang cần cải thiện khí vận trong công việc, tiền tài và thăng tiến thì có thể thử lựa chọn nhẫn kim tiền. Đây cũng là loại nhẫn đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay với tạo hình đẹp mắt và ý nghĩa tốt.

Nhẫn bạc cỏ 4 lá

Nhẫn bạc chính là loại trang sức phù hợp với người mệnh kim về cả chất liệu cũng như màu sắc. Nhẫn bạc cỏ 4 lá được ưa chuộng bởi ý nghĩa mang đến nhiều may mắn và cuộc sống trôi chảy. Bạc là chất liệu tương đối phổ thông và có giá thành tương đối rẻ.

Hy vọng sau khi tham khảo những chia sẻ trên của King Jades về cách lựa chọn nhẫn phong thủy mệnh kim, bạn đã có cái nhìn khách quan hơn và có thể tìm thấy một sản phẩm phù hợp với mình.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

   

  image(2).png

  Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades