Đá Thạch Anh là gì? Tất tần tật những điều nên biết về đá Thạch Anh

Ngày đăng: 12/03/2023
Lượt xem: 1199
Đá Thạch Anh vẫn thường được mọi người biết đến như một loại trang sức quý giá có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên, loại đá này còn có nhiều công dụng cũng như cách sử dụng khác nhau trong cuộc sống. Trong những chia sẻ sau đây, King Jades sẽ mang đến mọi người những điều thú vị về đá Thạch Anh.

Đá Thạch Anh là gì?

Đá Thạch Anh (hay còn gọi là Quartz, Silicon Dioxide hoặc Quartzite) là một loại khoáng chất được hình thành từ sâu trong lòng đất. Một số loại đá Thạch Anh có thể được khai thác trên bề mặt ở dưới đáy biển.

Về mặt tính chất, đá Thạch Anh trong tự nhiên là một khối không có hình dạng cụ thể. Có những khối chỉ nhỏ bằng 1 viên bi nhưng chúng cũng có thể khai thác được những khối lớn đến hàng chục cân. Đá Thạch Anh có độ cứng cao, cực kỳ bền bỉ và đặc biệt là khả năng chịu nhiệt và chống tia UV gần như tuyệt đối.

Để khai thác Thạch Anh từ thiên nhiên, người khai thác phải sử dụng những loại trang thiết bị hiện đại để đảm bảo khả năng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái. Từ đó, giá trị của những sản phẩm được đào sâu trong lòng đất luôn mang đến một giá trị và độ quý hiếm rất cao.

Tác dụng của đá Thạch Anh trong đời sống như thế nào?

Ngoài việc sử dụng như một loại đá quý trang sức, đá Thạch Anh còn được sử dụng nhiều trong nhiều ngành nghề khác nhau như:

Cải thiện sức khỏe

Đá Thạch Anh được hình thành từ thiên nhiên, nằm sâu trong lòng đất và được hấp thụ tinh hoa của đất trong hàng trăm nghìn năm. Vì thế, loại đá này có khả năng cung cấp một nguồn năng lượng cực kỳ đặc biệt và mạnh mẽ.

Công dụng của đá Thạch Anh trong cuộc sống hằng ngày

Công dụng của đá Thạch Anh trong cuộc sống hằng ngày

Công dụng đầu tiên đó chính là cải thiện sức khỏe hô hấp của con người. Đá Thạch Anh có khả năng thanh lọc không khí xung quanh và loại bỏ độc tố trước khi chúng xâm nhập vào cơ thể con người. Từ đó, việc hít thở của người đeo đá Thạch Anh sẽ được bảo vệ.

Tiếp đến, đá Thạch Anh còn được lưu truyền với khả năng tăng cường trí não và sự tập trung của con người. Khi mang trang sức Thạch Anh, người sở hữu sẽ dễ dàng đi vào sự tập trung cao độ và gia tăng năng suất làm việc. Sau một thời gian trí não hoạt động với cường độ cao, đá Thạch Anh cũng sẽ góp phần tạo cảm giác thư giãn và giúp giảm thiểu mệt mỏi cũng như stress.

Cải thiện phong thủy

Đá Thạch Anh cũng được biết đến như một món phụ kiện trang sức cải thiện phong thủy cực kỳ tốt. Điều này đến từ quá trình tích tụ và hình thành trong tự nhiên của Thạch Anh. Giống như những loại Ngọc phong thủy khác trên thị trường, Thạch Anh cũng mang đến một nguồn cảm xạ năng lượng và tương quan phong thủy.

Nhắc về thời xa xưa, đá Thạch Anh đã được biết đến như một loại trang sức của giới quý tộc và vua chúa. Thời kỳ phong kiến đã chứng kiến sự bùng nổ của giới thượng lưu với những món trang sức giá trị truyền đời. Và Thạch Anh cũng là một sản phẩm tương tự, mọi người đẫn quan niệm rằng loại đá này có thể mang đến sự giàu sang và sức khỏe vĩnh hằng.

Thạch Anh làm trang sức

Và một công dụng không thể không nhắc đến ngày nay đó chính là sử dụng Thạch Anh để làm trang sức. Loại đá này đặc biệt được ưa thích để sử dụng trên những bộ sưu tập nhẫn, dây chuyền và vòng đeo tay cao cấp. Với vẻ đẹp thuần túy và độ hiếm tương đối, Thạch Anh vẫn là sự lựa chọn trang sức không hề thua kém bất cứ loại chất liệu nào khác trên thế giới.

Đá Thạch Anh làm trang sức

Đá Thạch Anh làm trang sức

Thạch Anh làm đồng hồ

Một công dụng cực kỳ phổ biến khác của Thạch Anh đó chính là sử dụng để làm đồng hồ. Nếu bạn là người yêu thích việc sưu tầm những chiếc đồng hồ thì chắc hẳn cũng đã quá quen thuộc với ký hiệu “Quartz”. Đồng hồ Quartz (hay còn được gọi là đồng hồ pin, đồng hồ Thạch Anh) là 1 trong 3 loại đồng hồ phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay.

Đồng hồ Quartz không phải ám chỉ việc sử dụng Thạch Anh như một loại trang sức để trang trí mà là ứng dụng vào bộ máy vận hành. Vào cuối thế kỷ 20, thời đại mà những chiếc đồng hồ cơ vẫn còn thống trị, những nhà sáng tạo đồng hồ đã tìm mọi cách để ứng dụng nguồn năng lượng pin vào những sản phẩm của mình. Và Seiko đã cho ra đời chiếc đồng hồ Thạch Anh đầu tiên sử dụng pin, đánh dấu cho thời đại toàn thịnh và bùng nổ mạnh mẽ của Thạch Anh trên thế giới.

Thạch Anh trong ngành công nghiệp

Với tính chất vật lý cực kỳ bền bỉ và cứng cáp, Thạch Anh có thể thay thế kim cương để ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và thiết kế chi tiết máy. Trong đó, đặc tính quan trọng nhất đó chính là khả năng phản hồi điện áp dao động.

Tức là khi bị ảnh hưởng bởi sóng nước hay âm thanh, Thạch Anh sẽ tạo lại một nguồn điện áp có mức tần số tương đương. Vì thế, Thạch Anh sẽ được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất vật liệu cộng hưởng, chi tiết động cơ xe hơi, vật liệu áp điện, vật liệu phát quang âm cực, công nghệ bán dẫn,...

Giá đá Thạch Anh là bao nhiêu?

Để xác định giá đá Thạch Anh là bao nhiêu, chúng ta cần xét đến khá nhiều yếu tố và tùy thuộc vào từng loại đá cũng như mục đích sử dụng đá.

Giá đá Thạch Anh là bao nhiêu?

Giá đá Thạch Anh là bao nhiêu?

Giá đá Thạch Anh tự nhiên

Giá đá Thạch Anh tự nhiên được xét dựa trên một số yếu tố chủ yếu như độ tinh khiết, khối lượng, kích thước, hình dáng và màu sắc. Trong đó, đá Thạch Anh màu xanh nước biển và đá Thạch Anh pha lê sẽ có mức giá tương đối cao hơn những loại khác. Những loại đá Thạch Anh màu vàng, đen, hồng hay trắng sẽ có mức giá rẻ hơn.

Bên cạnh đó, đá Thạch Anh tự nhiên dùng để làm trang sức cũng có mức giá cao hơn so với những loại khác. Điều này đến từ việc tuyển chọn tương đối khắt khe của những người thợ thiết kế thủ công.

Giá đá Thạch Anh phong thủy

Giá đá Thạch Anh cũng có thể ảnh hưởng bởi tính chất phong thủy của từng sản phẩm. Đá Thạch Anh phong thủy thường được lựa chọn dựa trên màu sắc và nguồn cảm xạ năng lượng đo được. Tuy không có mức giá đắt như kim cương hay Ngọc tự nhiên nhưng Thạch Anh phong thủy cũng mang một giá trị khá lớn.

Giá Thạch Anh trong những ngành công nghiệp

Trong những ngành công nghiệp, sản xuất chi tiết máy hay đồng hồ, loại Thạch Anh sử dụng sẽ là sản phẩm nhân tạo. Tức là những loại Thạch Anh được tổng hợp và sản xuất bởi con người chứ không đến từ thiên nhiên. Điều này khiến cho chất liệu Thạch Anh trở nên cực kỳ rẻ và phù hợp để chế tạo hàng loạt.

Những chiếc đồng hồ Quartz, những công nghệ bán dẫn hay động cơ ô tô Thạch Anh chính là kết quả của sự thay đổi. Kể từ khi Thạch Anh được ứng dụng nhiều, những chi tiết máy đã trở nên rẻ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Cách chọn đá Thạch Anh trong nhà

Cách chọn đá Thạch Anh để sử dụng

Cách chọn đá Thạch Anh để sử dụng

Khi lựa chọn đá Thạch Anh để làm vật trang trí trong nhà, chúng ta sẽ đề cao tính chất phong thủy để cải thiện khí vận và nâng cao sức khỏe của mọi người trong gia đình. Và để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, mọi người hãy đánh giá thông qua những yếu tố sau:

 • Kích thước: Kích thước Thạch Anh trang trí sẽ phụ thuộc vào không gian khu vực trang trí. Nếu trang trí trong phòng khách thì chúng ta sẽ chọn những mảnh to và đồng khối. Và nếu sử dụng trong phòng ngủ thì chúng ta có thể lựa chọn những khối nhỏ hơn với những thiết kế tinh tế hơn.
 • Màu sắc: Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố cực kỳ quan trọng để xác định tương quan ngũ hành và cải thiện khí vận. Tùy thuộc vào độ tuổi của gia chủ và những thành viên trong gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn màu sắc của Thạch Anh sao cho phù hợp.
 • Độ tinh khiết: Độ tinh khiết trong phong thủy của Thạch Anh sẽ được nhận định dựa trên độ trong suốt. Độ trong suốt của khối đá càng cao thì giá trị phong thủy của chúng sẽ càng cao hơn.
 • Vân Thạch Anh: Độ trong suốt sẽ không bao gồm những đường vân bên trong Thạch Anh. Những đường vân tóc rõ ràng và sắp xếp càng trật tự thì giá trị phong thủy của Thạch Anh càng cao.

Và yếu tố phong thủy vẫn còn rất nhiều tiêu chí khác để đánh giá, tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của mỗi gia chủ. Việc lựa chọn Thạch Anh trong phong thủy là không hề đơn giản. Đôi khi sản phẩm đắt tiền lại không mang đến hiệu quả bằng những sản phẩm có mức giá rẻ hơn chúng rất nhiều.

Tổng kết 4 sự thật về đá Thạch Anh

Để tổng kết, King Jades sẽ tóm lược 4 sự thật về đá Thạch Anh, điều đã tạo nên sự khác biệt cho loại đá cực kỳ đặc biệt này:

 • 1. Nguồn gốc của đá Thạch Anh: Đá Thạch Anh tự nhiên được khai thác ở trong lòng đất hoặc ở dưới đáy biển và có nhiều quốc gia sở hữu mỏ Thạch Anh. Thạch Anh nhân tạo được tổng hợp và khai thác ở nhà máy với mức giá rẻ hơn.
 • 2. Giá trị của đá Thạch Anh: Giá trị của đá Thạch Anh sẽ nằm ở màu sắc, vân tóc và độ tinh khiết của chúng. Ngoài ra, giá trị của Thạch Anh tự nhiên sẽ cao hơn rất nhiều so với Thạch Anh nhân tạo.
 • 3. Công dụng của đá Thạch Anh: Đá Thạch Anh ngoài việc dùng làm trang sức và vật phẩm trang trí còn được sử dụng trong những chi tiết máy, chất bán dẫn, quang học, sản xuất đồng hồ và nhiều ngành nghề khác.
 • 4. Phong thủy của đá Thạch Anh: Đá Thạch Anh có thể dùng làm vật phẩm phong thủy tốt với hiệu quả không hề thua kém với bất kỳ chất liệu nào khác trên thế giới.

Đá Thạch Anh là một trong những loại khoáng vật quan trọng trong cuộc sống hiện nay của chúng ta. Với những chia sẻ trên, King Jades hy vọng bạn đã hiểu nhiều hơn về loại đá này và những điểm đặc trưng của chúng.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

   

  image(2).png

  Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades