Giải đáp thắc mắc: Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

Ngày đăng: 19/05/2021
Lượt xem: 14169

Giải đáp thắc mắc: Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

Khi sử dụng đá cẩm thạch có kiêng mệnh không? Các mệnh ngũ hành nên sử dụng đá cẩm thạch loại nào? Không phải ai khi sử dụng đá cẩm thạch cũng hiểu hết ý nghĩa và giá trị phong thủy của nó. Và trong bài viết sau đây của King Jade, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số mẹo lựa chọn trang sức cẩm thạch sao cho phù hợp nhất.

Đá cẩm thạch là gì?

Trước khi giải đáp vấn đề “đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?” bạn phải hiểu thế nào là đá cẩm thạch.

Có thể hiểu đơn giản, đá cẩm thạch được chia làm hai loại chính đó là đá cẩm thạch tự nhiên và đá cẩm thạch nhân tạo. Trong đó, đá cẩm thạch tự nhiên được hình thành sau khi trải qua quá trình tích tụ trong lòng đất hàng nghìn năm. Có thể xem như đây là một trong những vật chất quý hiếm và đắt tiền nhất trên thế giới hiện tại.

Đá cẩm thạch nhân tạo được nghiên cứu và sản xuất bằng khoa học hiện đại với mục đích thay thế cho đá cẩm thạch tự nhiên. Tuy nhiên, những sản phẩm do con người làm ra cho đến nay cũng chỉ có thể sao chép được vẻ bề ngoài, cấu tạo bên trong vẫn không thể so sánh được với các sản phẩm đến từ thiên nhiên ban tặng.

Đá cẩm thạch là gì?

Bên cạnh việc chế tác trang sức phục vụ thời trang, đá cẩm thạch còn mang nhiều công dụng cũng như ý nghĩa khác nhau. Các loại đá càng hiếm càng mang lại một sức mạnh tinh thần to lớn và càng được nhiều người săn đón. Một số những công dụng có thể kể đến như:

-  Giúp bảo vệ sức khỏe: Sau nhiều năm tích tụ dưới lòng đất, trong đá cẩm thạch hình thành những bước sóng cảm xạ năng lượng có thể đo thấy được. Những bước sóng này có sự cộng hưởng tích cực đến các tế bào và hệ thống tim mạch của thân chủ, chúng giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất, kích thích hoạt động tế bào,...

-  Giúp loại bỏ độc tố: Những tinh chất bên trong cấu tạo của đá cẩm thạch có thể thẩm thấu qua da và len lỏi vào trong cơ thể. Những tinh chất này giúp hỗ trợ thanh lọc, làm giảm đau và nhiễm trùng cơ,...

-  Ý nghĩa phong thủy to lớn: Từ thời xa xưa, những loại trang sức được làm từ đá cẩm thạch đã mang lại một ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn khi sử dụng. Trải qua hàng nghìn năm tồn tại, loại chất liệu này vẫn giữ được vị thế của mình chính là lời khẳng định tốt nhất về hiệu quả thật sự của chúng.

>>>> Xem thêm: Gợi ý cách phân biệt Vòng Cẩm Thạch thật và giả hiệu quả nhất

Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không? Đá cẩm thạch có thể phù hợp với bất cứ mọi người ở bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên trong phong thủy học, màu sắc của trang sức có một sức ảnh hưởng tương đối đến vận khí của người sử dụng. Với mỗi sản phẩm trang sức được tạo thành từ đá cẩm thạch, các nghệ nhân lại đặt vào nó một ước nguyện phong thủy khác nhau.

Và chúng ta cũng chỉ nên quan tâm đến những màu hợp phong thủy với mình nhất. Khi đã có sự lựa chọn chính xác, bạn cũng chẳng cần quan tâm đến vấn đề đá cẩm thạch có cần kiêng mệnh không. Một số mẹo lựa chọn đơn giản nhất như sau:

-  Đối với người mệnh Hỏa: Phù hợp với cẩm thạch màu xanh lá, đề cử vòng tay và hạt bông tai cẩm thạch. Những người mệnh Hỏa cũng nên lưu ý tránh phối hợp với trang sức khác màu đen hoặc xanh nước biển.

Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH HỎA: LINK

-  Đối với người mệnh Thổ: Nên chọn vòng tay có màu huyết hoặc đỏ đậm để có thể kích thích năng lượng phong thủy tồn động. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên kết hợp với các loại trang sức màu xanh lá cây khác.

Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ: LINK

-  Đối với người mệnh Kim: Nên lựa chọn dây chuyền cẩm thạch màu vàng và tránh sử dụng chung với các loại trang sức với chất liệu từ kim loại khác.

Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH KIM: LINK

-  Đối với người mệnh Thủy: Màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất đối với những người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh phối hợp với các màu nâu.

chuoi-vong-bach-ngoc-6-.jpg

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH THỦY: LINK

-  Đối với người mệnh Mộc: Nên lựa chọn màu xanh lục kết hợp với chất liệu vàng ta hoặc vàng tây và tránh sử dụng màu trắng hoặc trang sức làm từ bạc.

bong-tai-ngoc-1-.jpg

THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH MỘC: LINK

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề đá cẩm thạch có kiêng mệnh không và một số mẹo lựa chọn đá cẩm thạch đơn giản nhất. King Jade chúc bạn có những sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất với mình.

>>> Xem thêm: Bật mí chi tiết các màu Ngọc theo phong thủy

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades