Note ngay 6 vấn đề này để công việc thăng tiến nhanh

Ngày đăng: 30/06/2022
Lượt xem: 600
Thăng tiến trong công việc là mong muốn của tất cả mọi người, từ học viên thử việc cho đến nhân viên chính thức, thăng chức quản lý và tiến vào cấp độ lãnh đạo. Mỗi giai đoạn đều đòi hỏi sự phát triển và tìm tòi học hỏi. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi sự cố gắng đều mang lại thành công. Hãy tham khảo ngay 6 vấn đề sau đây để giúp công việc được thăng tiến thuận lợi nhé.

6 yếu tố ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc

Bạn cần phải biết các yếu tố ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc. Cụ thể:

1. Thăng tiến không chỉ để thăng chức và thêm lương

Thăng tiến trong công việc không nhất thiết phải thông qua việc thăng chức hoặc thêm lương. Đôi khi thăng tiến chỉ đơn giản đến từ sự tín nhiệm của cấp trên khi nhận thấy năng lực của bạn. Thông qua đó, mức độ quan trọng và vai trò của bạn trong tập thể sẽ được nâng cao hơn. Dần dần những ảnh hưởng này sẽ mang đến sự chú ý to lớn hơn và việc thăng chức cũng như gia tăng thu nhập cũng đến như một điều hiển nhiên.

Thăng tiến trong công việc không nhất thiết phải tăng thu nhập hoặc chức danh

Bên cạnh đó, sự thăng tiến cũng đồng nghĩa với quyền lực và trách nhiệm, nó tỷ lệ thuận với mức thu nhập và chức danh mà bạn nhận được. Vì thế, bạn nên chuẩn bị những kỹ năng hỗ trợ trong công việc như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lên kế hoạch nhóm,... hay thậm chí là kỹ năng quản lý nhân sự, kỹ năng lãnh đạo và rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực lớn.

2. Thăng tiến trong công việc mơ ước

Được làm việc trong ngành nghề yêu thích chính là điều kiện để bộc lộ toàn bộ tiềm năng phát triển, bạn sẽ trở nên hứng thú và dễ dàng vượt qua những áp lực công việc hơn. Vì thế, nếu nhận thấy những cố gắng của mình chưa mang lại hiệu quả xứng đáng thì bạn hãy tạm gác lại mọi thứ và bắt đầu suy ngẫm. Hãy đánh giá xem mình có thật sự yêu thích công việc này không? Công việc này có phù hợp với mình hay không? Mức thu nhập hiện tại có xứng đáng để mình đánh đổi hay không?

Thăng tiến trong sự nghiệp với công việc mơ ước

Trái lại, việc cố gắng vùi sâu vào một ngành nghề mà mình không mong muốn lại vô tình làm ta quên đi chính ước mơ của bản thân. Thời gian trôi qua đi, đến một lúc nào đó tự nhìn lại, liệu bạn có đặt ra câu hỏi rằng mình đang làm gì ở đây thế này?

3. Thăng tiến sẽ đến với những nỗ lực

"Cần cù bù thông minh", nếu bạn không giỏi trong công việc thì hãy cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa. Hãy học tập để phát triển bản thân hằng ngày, tìm tòi, cải tiến công việc một cách khoa học và hiệu quả. Đôi khi, sự thăng tiến cũng có thể đến từ thái độ làm việc và mong muốn phát triển chứ không hoàn toàn đến từ kỹ năng công việc.

Trái lại, đối với những nhân viên có kỹ năng tốt nhờ vào tài năng thiên bẩm, nếu không tiếp tục nỗ lực phát triển và ỷ lại vào sự thông minh của mình thì khả năng thăng tiến sẽ không được đánh giá cao.

Nỗ lực phát triển bản thân chính là yếu tố tốt giúp thăng tiến trong công việc

4. Thể hiện trách nhiệm trong công việc

Trong mắt nhìn của một người cấp trên, trách nhiệm là yếu tố cực kỳ quan trọng khi cân nhắc đề bạt giữa những nhân viên với nhau. Người thể hiện trách nhiệm cao luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao và tuân thủ tốt nội quy công ty.

Bên cạnh đó, trách nhiệm cũng là phẩm chất tiên quyết của một người lãnh đạo. Nếu nhắm đến địa vị càng cao, trách nhiệm của bạn cũng sẽ phải ở mức tương xứng.

5. Đánh giá chính xác năng lực của bản thân

Trước khi có mong muốn thăng tiến, bạn phải hiểu rõ rằng năng lực của mình đang ở mức độ nào. Hãy thử so sánh từ mức độ phòng ban cho đến tập thể công ty, toàn bộ khu vực  và cuối cùng là toàn bộ ngành nghề. 

Nếu vẫn còn nhiều người giỏi hơn ở xung quanh bạn, điều đó có nghĩa là họ vẫn chưa thăng chức hoặc bạn vẫn chưa làm tốt công việc. Để thăng tiến, điều kiện đầu tiên đó chính là bạn phải nằm trong số những người giỏi nhất.

Ngoài ra, việc đánh giá năng lực của bản thân cũng rất dễ khiến ta lầm tưởng vào hai yếu tố đó chính là tự tin và tự cao. Tự tin vào kỹ năng thật sự của mình không đồng nghĩa với tự cao. Tuy nhiên, tự cao lại là một thứ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thăng tiến sau này.

Đánh giá chính xác năng lực bản thân giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp

 

6. Không ngại khó khăn và không từ bỏ

Quá trình thăng tiến không phải lúc nào cũng thuận lợi trên con đường trải đầy hoa hồng. Đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thậm chí là những thất bại. Nếu bạn chán nản và lựa chọn từ bỏ, mọi thứ sẽ chấm dứt ngay lúc đó. Tuy nhiên, nếu vẫn kiên trì tiếp tục với công việc yêu thích thì bạn sẽ nhận được một bài học bổ ích trên con đường mà mình đã chọn.

Nhiều lần vấp ngã, nhiều bài học sẽ tích lũy thành những kinh nghiệm xương máu. Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm thì vị trí thăng tiến trong công việc cũng ngày càng gần hơn. Và một điều quan trọng nữa đó chính là bạn sẽ hoàn toàn có năng lực và tự tin quản lý tất cả mọi thứ sau khi thành công quay trở lại.

Thăng tiến trong công việc và phong thủy

Trong công việc và kinh doanh, phong thủy luôn là một trong những yếu tố được đánh giá quan trọng hàng đầu. Những nhà làm kinh doanh lớn luôn xem trọng và thực hiện rất cẩn thận các vấn đề liên quan đến phong thủy. Họ thường sẽ có xu hướng thích làm những việc được xem là mang lại may mắn và tránh xa những hành động có thể ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy giúp cải thiện khí vận trong công việc và sự nghiệp như sau đây.

Trang sức Ngọc nói chung

Ngọc được xem như là một trong những loại đá quý hiếm nhất mà con người có thể tìm thấy từ thiên nhiên. Từ thời xa xưa, những loại trang sức được làm từ Ngọc luôn chứng tỏ được tầm quan trọng và giá trị phong thủy của mình. Trong giới quý tộc, Ngọc cũng chính là minh chứng cho sự quyền uy, giàu có và thành công trong cuộc sống.

Trang sức Ngọc mang ý nghĩa phong thủy trong việc thăng tiến sự nghiệp

Cho đến ngày nay, mọi người vẫn thường sử dụng các sản phẩm được chế tác từ Ngọc để mang đến một khí vận tốt hơn. Trong công việc và kinh doanh, sử dụng Ngọc có thể nâng cao giá trị bản thân cũng như giá trị thương hiệu khi giao tiếp với khách hàng.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được mệnh danh là một trong 9 đứa con của rồng và cũng là biểu tượng của tiền tài danh vọng. Nếu xét về vẻ bề ngoài, Tỳ Hưu có dáng hình sư tử, chân của kỳ lân, thân của ngựa, đầu của rồng, thích ăn vàng bạc châu báu và không có hậu môn.

Mọi người thường sử dụng các loại vật phẩm phong thủy hình tượng Tỳ Hưu với ý nghĩa thu vào của cải, vàng bạc mà không phải nhả ra. Trong công việc, Tỳ Hưu cũng có thể mang đến sự may mắn với nhiều sự thăng tiến lớn.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ

Giống như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ cũng là một linh vật biểu tượng cho sự tiền tài và mang một ý nghĩa phong thủy quan trọng trong thăng tiến công việc. Hình tượng của Thiềm Thừ là một con cóc 3 chân có khả năng nhả ra tiền. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở nhiều nơi như văn phòng kinh doanh, đại sảnh khách sạn, lễ tân công ty,...

Nhai Trại

Về vai vế, Nhai Trại được xếp vào hàng anh chị của Tỳ Hưu và cũng là một trong 9 đứa con của rồng. Nếu Tỳ Hưu mang đến sự chúc phúc cho sự thuận lợi trong công việc thì Nhai Trại lại mang đến sự may mắn cho những khoảng tiền tài “từ trên trời rơi xuống”. Vì thế, những nhà đầu tư cổ phiếu hoặc kinh doanh buôn bán luôn sử dụng hình tượng Nhai Trại để đeo bên người hoặc để ở nhà, văn phòng,...

Thông qua những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có những cái nhìn tốt hơn về vấn đề thăng tiến trong sự nghiệp. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades