5 công đoạn làm nên một chiếc vòng ngọc hoàn hảo

Ngày đăng: 09/03/2021
Lượt xem: 1445

5 công đoạn làm nên một chiếc vòng Ngọc hoàn hảo

Vòng Ngọc là một món trang sức được người châu Á – đặc biệt là Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Malaysia và Việt Nam rất quý trọng và nâng niu. Đặc biệt là với những người biết chơi Ngọc và hiểu về Ngọc, họ sẽ thấy được giá trị của Ngọc còn lớn hơn cả kim cương và các loại đá quý thiên nhiên khác. Vì vậy mà từ xa xưa, các vua chúa và các bậc quý tộc, vương gia “thân mang Ngọc bội”. 

Bạn có biết để làm nên một chiếc vòng tay Ngọc hoàn hảo đến tay khách hàng, King Jade đã làm những gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về quy trình chế tác của món trang sức phong thuỷ này nhé!

Vì sao sản phẩm làm từ Ngọc lại có giá trị lớn? 

Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc vòng tay không có gì sặc sỡ như vậy lại có giá trị lớn hơn những viên kim cương. Bởi giá trị của chúng không nằm ở vẻ bên ngoài mà là những giá trị bên trong.

Vòng tay Ngọc tại King Jade được chế tác từ những khối Ngọc phỉ thuý Myanmar. Chúng luôn được xếp vào hàng những vật liệu cao cấp nhất. Bởi những khối Ngọc đó đã trải qua hàng triệu năm nằm sâu dưới lòng đất, hấp thụ vô tận năng lượng tự nhiên của vũ trụ, của nhật nguyệt. Vì vậy, nguồn năng lượng mà chúng mang trong mình rất tốt cho sức khỏe, vận khí của người sở hữu.

Đặc biệt, tại King Jade, chúng tôi sử dụng Ngọc 100% thiên nhiên nên lúc đầu nhìn vào, bạn sẽ thấy những đường vân Ngọc rất nhẹ nhàng, thanh thoát đan xen với nhau. Càng nhìn ngắm kĩ, càng cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng và ưu nhã của nó. 

Với những giá trị đặc biệt này, người Á Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng không xem chúng Ngọc đơn thuần là vật trang sức. Mà chúng còn hướng đến nhu cầu tâm linh và ý nghĩa phong thủy. Cũng như các bậc quý nhân ngày xưa thường mang vòng Ngọc để hấp thu vượng khí của càn khôn là vậy/

Các bước làm nên một chiếc vòng Ngọc

Có 5 công đoạn để chế tác ra một chiếc vòng tay Ngọc hoàn chỉnh đến khách hàng: 

Lựa chọn vật liệu

Thiết kế

Thực hiện quy trình chạm khắc

Đánh bóng

Hoàn thiện

Trong các quy trình này, công đoạn lựa chọn vật liệu là quan trọng nhất. Bởi chỉ có những vật liệu tự nhiên thật, chứa đựng đủ tinh hoa trong tự nhiên mới mang đến năng lượng cho người sở hữu. Bên cạnh đó, công đoạn thiết kế, chạm khắc và đánh bóng là phức tạp nhất. Nó khẳng định tay nghề và tâm huyết của người thợ. Đồng thời góp phần vào khẳng định sự khác biệt của thương hiệu King Jade.

Những điểm khác biệt của vòng Ngọc King Jade trên thị trường

King Jade luôn lựa chọn Ngọc tự nhiên, lâu đời. Vì vậy, chúng có độ cứng đặc trưng nên khó có thể được đục đẽo như đá hoặc gỗ bình thường. Chúng chỉ có thể bị mài mòn bởi những công cụ chuyên dụng. Đây là quá trình đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của người thợ kim hoàn. Ngoài ra, King Jade còn trang bị các loại máy móc hiện đại được trang bị mũi nhọn bằng kim cương. Do đó, dù là các thiết kế có phức tạp và tốn rất nhiều công sức đến đâu vẫn có thể hoàn thiện theo cách tốt nhất.

Có một điều đặc biệt là dù đã được thiết kế với những hình dáng đẹp, độc đáo thì những sản phẩm trang sức Ngọc tại King Jade vẫn giữ được độ cứng đặc trưng, độ bền đáng kinh ngạc. Thậm chí, nếu được giữ gìn cẩn thận, chúng có thể tồn tại đến hàng chục năm mà vẫn giữ được độ bóng bẩy và màu sắc như ban đầu.

Ngoạn mục nhất là trải qua quá trình sử dụng, tất cả khách hàng của King Jade đều nhận xét những chiếc vòng càng đeo càng bóng, lên nước càng sáng hơn. Vì thế mới nói thước đo giá trị của vòng cẩm thạch là không có gì có thể so sánh được. 

Vì vậy, hãy trân trọng những chiếc vòng Ngọc tự nhiên mà bạn đang sở hữu. Chúng đã nằm rất sâu dưới lòng đất hàng triệu năm nay, trải qua bao nhiêu công đoạn “dặm trường” để mang trên mình một hình dáng hoàn hảo. Giờ đây lại đến được với tay của bạn, đó chính là duyên.

Những sản phẩm mà King Jade mang đến cho khách hàng, không chỉ đơn giản là một món trang sức thông thường. Chúng tôi hi vọng, những chiếc vòng Ngọc đó sẽ là lá bùa cầu nguyện, mang đến cho bạn thật nhiều tốt lành, sức khoẻ và bình an.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades