Năm 2023 là năm gì? Phong thủy trang sức cho năm 2023!

Ngày đăng: 21/12/2022
Lượt xem: 671
Theo quan niệm tử vi dân gian, mỗi năm sẽ tượng trưng cho một loại động vật khác nhau trong 12 con giáp. Từ đó thông qua số tuổi có thể xác định được năm hạn, tam tai hoặc năm may mắn của mỗi người. Và cũng dựa vào những yếu tố phong thủy đó, chúng ta sẽ lấy làm cơ sở để lựa chọn trang sức phong thủy phù hợp trong năm. Hãy cùng King Jades tham khảo những món trang sức tốt nhất cho năm 2023 ngay sau đây.

Năm 2023 là năm con gì? Hợp mệnh nào?

Năm 2023 tính theo tử vi dân gian Thiên Can - Địa Chi là năm Quý Mão (hay còn gọi là năm Mão, năm con Mèo). Bước sang năm mới, vận mệnh của mỗi người sẽ thay đổi dựa theo con vật biểu tượng của năm. Trong đó:

 • May mắn trong sự nghiệp vào năm 2023: nam Ất Tỵ, nam Kỷ Dậu và nữ Đinh Mùi.
 • May mắn trong tình duyên vào năm 2023: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu và Tân Sửu ở cả nam và nữ.
 • Hạn tam tai vào năm 2023: Tuổi Thân - Tý - Thìn ở cả nam và nữ, Trực Thái Tuế Quý Mão 60 tuổi. Đây là một trong những hạn lớn nhất của đời người và dự báo những điềm không may xảy ra.

Quý Mão là năm gì? Những tuổi nào kỵ năm Quý Mão và hợp năm Quý Mão?

Quý Mão là năm gì? Những tuổi nào kỵ năm Quý Mão và hợp năm Quý Mão?

Về ngũ hành, năm 2023 được liệt vào năm mệnh Kim (Bạch Kim) được giải nghĩa là vàng bạc, đá quý. Vì thế những món trang sức sẽ mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc cải tạo phong thủy trong năm 2023.

Xét về tương sinh - tương khắc, năm 2023 sẽ hợp với những người mang mệnh Thổ và Thủy, ngược lại không hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa. Màu sắc phù hợp là trắng, xám ghi, nâu và vàng. Hạn chế sử dụng những gam màu đỏ, hồng hoặc cam.

Những món trang sức phong thủy tốt cho năm 2023

Bên cạnh xem tuổi, việc bổ sung thêm khí vận từ những món trang sức phong thủy cũng mang tính chất khá quan trọng. Lựa chọn và mang trên mình một món trang sức đẹp và hợp sẽ giúp đánh bay vận mệnh xui xẻo và mang đến tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người. Sau đây, King Jades sẽ gợi ý đến bạn những món trang sức tốt cho năm 2023.

1. Vòng Ngọc Phúc Lộc Thọ

Đối với những tuổi vào hạn tam tai ở năm 2023, vòng Ngọc Phúc Lộc Thọ sẽ giúp mang đến một khí vận tốt hơn và giúp người đeo tránh khỏi một phần những khó khăn, xui xẻo phải gặp. Lấy màu chủ đạo là trắng xanh, tính chất phong thủy phù hợp với những người mệnh Thổ.

Vòng Ngọc Phúc Lộc Thọ mang lại hiệu quả cao về phong thủy

Vòng Ngọc Phúc Lộc Thọ mang lại hiệu quả cao về phong thủy

Bên cạnh đó, vòng Ngọc Phúc Lộc Thọ còn mang đến khả năng phát ra những nguồn cảm xạ năng lượng đặc trưng trên chất liệu Ngọc. Đây là những nguồn năng lượng tích cực và được cơ thể hấp thu trực tiếp, có công dụng điều tiết hệ tuần hoàn, làm chậm quá trình lão hóa, điều tiết nhịp tim và mang đến một tinh thần sảng khoái hơn.

2. Nhẫn kim tiền

Nhẫn kim tiền là một trong những sản phẩm phong thủy “cầu may mắn” cực kỳ thịnh hành ở nước ta trong một vài năm trở lại đây. Đặc biệt trong năm 2023, mẫu nhẫn này lại càng trở nên hiệu quả hơn nữa vì hợp mệnh với năm.

Nhẫn kim tiền đẹp và thịnh hành trên thị trường

Nhẫn kim tiền đẹp và thịnh hành trên thị trường

Nhẫn kim tiền được chế tạo dựa trên chất liệu vàng, có màu vàng và thiết kế như những đồng xu liên kết với nhau. Ban đầu, chiếc nhẫn này mang ý nghĩa về tài lộc và làm ăn phát đạt, được nhiều may mắn trong công việc. Trong năm mới, nhẫn kim tiền còn giúp giải hạn cho những người kinh doanh trong độ tuổi tam tai.

3. Phật Ngọc tuổi Mão

Trong năm 2023, ngoại trừ bộ 3 tam tai thì những người tuổi Mão cũng có khí phận không khá hơn là bao. Người tuổi Mão (đặc biệt là Quý Mão 60 tuổi) trong năm 2023 sẽ phải đối đầu với cục diện Trực Thái Tuệ đi kèm với ngũ hành bản mệnh không hợp với bản mệnh của năm. Tất cả tạo nên một dự báo khá tiêu cực về tình duyên, sự nghiệp và sức khỏe trong năm mới.

Phật Ngọc tuổi Mão phù hợp với những người Quý Mão Trực Thái Tuế 60 tuổi

Phật Ngọc tuổi Mão phù hợp với những người Quý Mão Trực Thái Tuế 60 tuổi

Phật Ngọc tuổi Mão là một sản phẩm độc quyền của King Jades được thiết kế riêng cho những người cầm tinh con mèo. Giúp hóa giải khí vận đại hung trong năm 2023 và mang đến một cuộc sống bình an, sức khỏe bình thường cho người mang. 

Trong thực tế, những người tuổi Mão thường có tầm nhìn xa trông rộng, tính toán chi li và đầu óc thông minh. Nhưng khi đến hạn tuổi sẽ bị Thái Tuế che mờ và kém hiệu quả trong suy nghĩ, hay buồn bực, nóng giận vô cớ. Mang Phật Ngọc tuổi Mão sẽ giúp điều hòa máu não và  hỗ trợ tinh thần sáng suốt, minh mẫn.

4. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có tầm quan trọng hàng đầu tại Việt Nam và các quốc gia phương Đông. Theo truyền thuyết cổ xưa, Tỳ Hưu chính là người con thứ 9 của Long Vương và có sở thích ăn vàng, ăn bạc. Đặc biệt trong năm mệnh Bạch Kim về vàng bạc, mang trang sức Tỳ Hưu sẽ kéo tài lộc đến cả năm, gom vào không hết.

Vòng Tỳ Hưu đẹp và nhiều tài lộc

Vòng Tỳ Hưu đẹp và nhiều tài lộc

Tỳ Hưu vàng bên cạnh khả năng mang đến tiền tài, sự nghiệp còn giúp xua đuổi tà ma rất hiệu quả. Mệnh danh con Long Vương không dễ để những tiểu quỷ hay tà khí có thể xâm nhập vào.

5. Vòng Thạch Anh tóc vàng

Thạch Anh tóc vàng chính là biểu tượng và cũng là sự hiện thân của thịnh vượng. Vì thế loại đá quý này thường được sử dụng để làm thành trang sức như vòng đeo tay, xâu chuỗi, vòng cổ hoặc nhẫn.

Vòng Thạch Anh tóc vàng đẳng cấp và sang trọng

Vòng Thạch Anh tóc vàng đẳng cấp và sang trọng

Vòng Thạch Anh tóc vàng có tính phù hợp tương khắc cao với bản mệnh năm 2023. Người sử dụng sẽ được chúc phúc về một gia đình ấm no, an khang thịnh vượng và giàu có. Sức khỏe của người đeo và những người  thân xung quanh cũng được bảo vệ, ít gặp bệnh tật và tai qua nạn khỏi.

Không những thế, Vòng Thạch Anh tóc vàng còn mang đến một vẻ đẹp thanh lịch, quyến rũ và sang trọng. Người đeo món trang sức này sẽ trở nên sáng hơn trong đám đông, thu hút được những ánh nhìn ngưỡng mộ và thể hiện đẳng cấp.

6. Cá chép vàng

Cá chép vàng tượng trưng cho sinh vật mệnh thủy đặc biệt phù hợp với năm 2023. Theo truyền thống dân gian, cá chép được xem là một trong những linh vật hóa rồng và xứng đáng được tôn trọng bởi con người. Cá chép cũng là hiện thân của vàng bạc, châu báu và sự giàu có của con người.

Cá chép vàng hỗ trợ phong thủy thông qua trang sức

Cá chép vàng hỗ trợ phong thủy thông qua trang sức

Những món trang sức về cá chép khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc vòng cổ mặt vàng cá chép, vòng tay cá chép hoặc nhẫn có biểu tượng cá chép.

7. Bông tai Ngọc Phỉ Thúy đính kim cương

Bông tai Ngọc Phỉ Thúy đính kim cương là sản phẩm cao cấp hội tụ đủ những yếu tố cần thiết để kích hoạt khí vận phong thủy tốt cho năm 2023. Bao gồm những charm chất liệu vàng, khuyên tai ngọc và đính kim cương xung quanh.

Bông tai Ngọc Phỉ Thúy charm vàng đính kim cương cao cấp

Bông tai Ngọc Phỉ Thúy charm vàng đính kim cương cao cấp

Bông tai Ngọc Phỉ Thúy đính kim cương cũng là một trong những sản phẩm hoàn hảo để mang đến chủ nhân sức khỏe, dưỡng nhan và làm chậm quá trình lão hóa da cho cơ thể. Về mặt phong thủy, sản phẩm này giúp mang đến tiền tài, may mắn, thành công trong công việc, bảo hộ bình an và sức khỏe dồi dào.

Năm 2023 là một năm tương đối tốt đẹp với những người tuổi Tỵ - Dậu - Mùi. Nhưng lại khá khó khăn với bộ ba tam tai Thân - Tý - Thìn và Trực Thái Tuế Quý Mão 60 tuổi. Qua những chia sẻ trên, hy vọng mọi người đã có thể hiểu được tầm quan trọng của trang sức phong thủy và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mình.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

   

  image(2).png

  Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades