Phỉ Thúy Đế Vương Lục là gì và có những loại phổ biến nào?

Ngày đăng: 20/03/2023
Lượt xem: 11256
Trên thị trường trang sức hiện nay, Phỉ Thúy Đế Vương Lục có lẽ là một trong những cái tên khá được người dùng yêu thích. Đây là một loại Ngọc cao cấp, sang trọng và đắt tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của cái tên Phỉ Thúy Đế Vương Lục cũng như những thông tin chi tiết về nó. Trong những chia sẻ sau đây, King Jades sẽ giới thiệu đến mọi người đôi nét về loại Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục cao cấp này.

Nhẫn Phỉ Thúy Đế Vương Lục với giá trị lên đến hàng tỷ đồng

Nhẫn Phỉ Thúy Đế Vương Lục với giá trị lên đến hàng tỷ đồng

Phỉ Thúy Đế Vương Lục là gì?

Phỉ Thúy Đế Vương Lục là một trong những tên gọi khác của Ngọc Phỉ Thúy với ý nghĩa xưng danh “Vua của các loại Ngọc”. Từ thời xa xưa, tầng lớp vua chúa tại Trung Quốc và những nước Châu Á đã sử dụng Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục như một biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Chỉ những người đứng trên vạn người mới có thể sở hữu và sử dụng Ngọc Phỉ Thúy như một loại trang sức.

Về nguồn gốc của Phỉ Thúy, tên gọi này được đặt dưới thời toàn thịnh của lịch sử Trung Quốc với Phỉ là đỏ và Thúy là xanh. Đây là cũng là hai màu sắc chính của Ngọc Phỉ Thúy khi được chế tác thành trang sức hoặc đồ vật trang trí. Còn Đế Vương Lục có nghĩa là màu sắc Đế Vương, nhằm ám chỉ đến những viên Phỉ Thúy có màu sắc đạt đến trình độ Đế Vương - vua của các loại Ngọc.

Phỉ Thúy Đế Vương Lục với xưng danh đế vương của các loại Ngọc

Phỉ Thúy Đế Vương Lục với xưng danh đế vương của các loại Ngọc

Vì thế, chỉ riêng Ngọc Phỉ Thúy đã được chia thành hai loại là Phỉ Thúy thường và Phỉ Thúy Đế Vương Lục. Và chúng ta cũng xếp hạng một số loại Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục như sau:

 • Phỉ Thúy Tinh Chủng
 • Phỉ Thúy Lão Khanh Chủng
 • Phỉ Thúy Băng Chủng
 • Phỉ Thúy Thủy Chủng
 • Phỉ Thúy Kim Ti Chủng
 • Phỉ Thúy Du Thanh Chủng
 • Phỉ Thúy Đậu Thanh Chủng
 • Phỉ Thúy Hoa Thanh Chủng
 • Phỉ Thúy Qua Thanh Chủng

Cách định giá Phỉ Thúy Đế Vương Lục

Cấp độ của Ngọc Phỉ Thúy biểu thị độ hiếm và tính chất vượt trội của những yếu tố định giá. Đắt nhất và đẹp nhất là Tinh Chủng, sau đó đến Lão Khanh Chủng và lần lượt cho đến Hoa Thanh Chủng. Tuy có nhiều sự chênh lệch về giá trị nhưng đây đều là những món bảo vật, cao cấp và đắt tiền. Để xác định được cấp độ và định giá Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục, chúng ta có thể dựa vào những yếu tố như:

 • Màu sắc: Đầu tiên, Phỉ Thúy Đế Vương Lục phải có màu đỏ hoặc xanh biếc. Màu sắc càng non và dàn trải càng đều thì càng có giá trị cao. Hạn chế tối đa tình trạng chỗ đậm, chỗ nhạt với những hoa văn và họa tiết không kiểm soát.
 • Trong suốt: Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục có độ trong suốt càng cao thì cấp độ càng cao. Để đạt được điều này, các tinh thể Ngọc phải đạt sự liên kết hoàn hảo khi còn trong tự nhiên. Sau đó, Ngọc được khai thác và chế tác thông qua một quy trình nghiêm ngặt, máy móc hiện đại và kỹ thuật chính xác.
 • Độ dày: Độ dày của trang sức làm từ Ngọc Phỉ Thúy càng lớn càng đòi hỏi viên Ngọc thô phải càng lớn. Từ đó, giá trị của những món trang sức Ngọc có độ dày cao sẽ trở nên đắt tiền hơn.
 • Ngoại hình: Ngoại hình là một trong những yếu tố không đến từ tự nhiên và Ngọc thô. Chính bàn tay con người sẽ khắc họa và tạo hình nên một sản phẩm có giá trị tương ứng với kỹ năng của họ. Sản phẩm đẹp mắt, sáng bóng, không lỗi lầm, không tỳ vết và đặc biệt là có sự cân đối hoàn hảo.

Ý nghĩa của Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục

Ở thời xa xưa, Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục mang ý nghĩa biểu thị cho sự giàu sang và quyền lực. Tuy nhiên, ở thời đại mà chúng ta sinh sống, Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục là một loại chất liệu trang sức đẹp mắt và sang trọng. Mỗi người đều có thể sở hữu và mang trên mình một sản phẩm từ Ngọc tự nhiên với giá trị từ bình dân cho đến cao cấp.

Ý nghĩa khi sử dụng Phỉ Thúy Đế Vương Lục

Ý nghĩa khi sử dụng Phỉ Thúy Đế Vương Lục

Về mặt công dụng, Ngọc tự nhiên sau quá trình hình thành trong lòng đất đã hấp thụ được không ít tinh hoa đất trời. Từ đó tạo nên một nguồn cảm xạ năng lượng tích cực, giúp hỗ trợ sức khỏe, hệ thống tuần hoàn, tập trung trí não và cải thiện tinh thần cho người mang.

Về mặt phong thủy, Ngọc luôn là một vật phẩm có ý nghĩa mang đến sự bình an và cầu mong sức khỏe. Bên cạnh đó, một số chế tác từ Ngọc Phỉ Thúy cũng có thể giúp cải thiện sự nghiệp, làm ăn tiến tới và hướng đến sự giàu sang, vinh hoa phú quý. Ở nhiều tôn giáo khác nhau, mọi người vẫn thường hay sử dụng Ngọc để phác họa hình ảnh những vị thánh được tôn thờ với lòng kính trọng và uy nghi.

Ngọc Phỉ Thúy Đế Vương Lục - vua của các loại Ngọc mang một ý nghĩa lớn lao. Đây không chỉ là một món trang sức mà còn là biểu tượng của bình an, sức khỏe và sự giàu có. King Jades chúc bạn sớm tìm được một sản phẩm Phỉ Thúy Đế Vương Lục phù hợp với mình nhất.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

   

  image(2).png

  Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades