Bật mí 8 nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy

Ngày đăng: 11/04/2021
Lượt xem: 3603

Bật mí 8 nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy

Bạn đã biết các nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy chưa? Nếu bạn là người đam mê và có sự yêu thích với loại Ngọc này, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. King Jade sẽ giới thiệu đến bạn các nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn Ngọc Phỉ Thúy, tham khảo ngay nào.

Từ xa xưa, người Trung Quốc đã xem Ngọc Phỉ Thúy như một loại vật phẩm thượng đẳng nhờ vào kết cấu đều đặn, màu sắc tốt, có độ trong suốt cao,...Ngọc Phỉ Thúy còn được dựa vào màu sắc và tính chất mà được phân theo nhiều cấp bậc khác nhau, ví dụ như Lão Khanh Chủng, Thủy Tinh Chủng, Hoa Thanh, Đậu Thanh,...

nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy

Trong các phân loại đó, Thủy Tinh Chủng lại được xem là hàng thượng phẩm nhờ vào hàm lượng nước cao và độ trong suốt rất đẹp. Dựa vào những điều này mà thời nay những người mua vòng Ngọc đều lấy đó làm kinh nghiệm. Thậm chí có người còn dựa vào âm thanh để phân biệt loại Ngọc, như khi gõ vào Ngọc mà phát ra âm thanh trầm bổng tức là nó không lẫn tạp chất. Bởi miếng Ngọc tự nhiên sẽ có sự liên kết chặt chẽ và không bị rạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào các nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy sau đây:

nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy

-  Dựa vào màu sắc của Ngọc: Ngọc Phỉ Thúy càng có màu xanh non thì càng giá trị.

-  Dựa vào độ trong suốt: Nếu tinh thể bên trong Ngọc Phỉ Thúy có tính liên kết chặt chẽ, thì độ trong suốt sẽ cao hơn, bởi bản thân của Ngọc sẽ ngậm nhiều Crom mới hình thành, nên giá trị mới trở nên xa xỉ.

-  Dựa vào sự phân bố của màu sắc: Ngoại trừ sắc xanh non, Ngọc Phỉ Thúy còn phải có độ phân bố đều mới được xếp vào loại hàng cao cấp.

-  Những dấu vết trên Ngọc: Những tỳ vết lấm tấm, nứt rạn,...cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của Ngọc Phỉ Thúy.

-  Hình dáng: Các miếng Ngọc Phỉ Thúy đại đa số có hình trứng. Tuy các hình dạng khác không nhiều, nhưng người ta vẫn định giá của sản phẩm dựa vào dáng vẻ đẹp hay xấu.

nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy

-  Điêu khắc: Ngoài chất liệu, thì giá trị của Ngọc Phỉ Thúy còn dựa vào đôi bàn tay điêu khắc, chạm trổ của những nghệ nhân nữa.

-  Kích thước: Dĩ nhiên giá trị của Ngọc Phỉ Thúy còn tùy vào độ lớn hay nhỏ, dày hay mỏng của sản phẩm nữa.

-  Độ sáng: Cuối cùng, một miếng Ngọc đẹp không thể có vẻ ngoài tăm tối được, mà phải cần có một sự tươi đẹp và sáng bóng nữa.

Trên đây là các nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy mà King Jade vừa chia sẻ. Bạn có thể dựa vào cách nhận biết này để tìm mua cho mình một sản phẩm từ Ngọc thật chất lượng. Chúc bạn sẽ tìm được một món đồ ưng ý.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn nhất

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades