Tại sao nam đeo mặt dây Quan Âm, Nữ đeo Phật Di Lặc?

Ngày đăng: 24/05/2021
Lượt xem: 4093

Tại sao nam đeo mặt dây Quan Âm, Nữ đeo Phật Di Lặc?

Theo quan niệm xưa nay của ông cha ta về trang sức phong thủy, nam giới sẽ đeo mặt dây chuyền Quan Âm và nữ giới sẽ đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc. Tuy nhiên, liệu quan niệm phong thủy này có chính xác? Ý nghĩa và cách lựa chọn mặt dây chuyền phong thủy là như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây của King Jade để tìm được câu trả lời.

Tại sao nam giới nên đeo mặt dây chuyền Quan Âm?

nam đeo mặt dây Quan Âm, Nữ đeo Phật Di Lặc

Để có lời giải đáp cho vấn đề này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về phật bà Quan Âm. Trong tín ngưỡng Phật Giáo, Quan Âm (hay còn gọi Quán Thế Âm Bồ Tát) là đại nhân vật có lòng từ bi, bác ái và phổ độ chúng sinh. Người luôn cảm thông và tha thứ với tất cả mọi người, giúp đỡ họ vượt qua cơn bi ai khổ nạn. Quan Âm cũng là người được tôn kính và sùng bái nhiều nhất trong giới Phật Giáo hiện nay. Từ đó, trang sức hình Quan Âm khắc họa cho chân lý từ bi và giúp đỡ mọi người. Đeo mặt dây chuyền mặt Quan Âm cũng có thể gặp nạn hóa lành, giúp xua đuổi điềm hung xoay quanh, là biểu tượng của bình an và hạnh phúc.

Vậy tại sao nam giới nên đeo mặt dây chuyền Quan Âm mà không phải là nữ giới? Đó là từ quan niệm của người phương Đông từ xa xưa, nam giới mang thuộc tính dương và dây chuyền Quan Âm mang thuộc tính âm. Trong phong thủy, âm dương phải hòa hợp và bổ trợ lẫn nhau để tạo nên vòng xoay năng lượng tích cực. Vì thế, nam giới chính là sự lựa chọn tốt nhất để đeo dây chuyền mặt Quan Âm. Mặc khác, nếu như nữ giới mang mặt dây chuyền này sẽ khiến âm thịnh dương suy và khó đạt được hiệu quả như mong muốn.

Không những thế, trong quan niệm này nam giới còn là trụ cột và là người đối ngoại chính của gia đình. Nam giới làm việc, kinh doanh và phát triển mọi thứ để có thể mang đến cuộc sống ấm no hạnh phúc. Trong suốt những năm tháng đó, nam giới sẽ phải đối mặt với không ít điều không may và bế tắc. Vì thế, một vật phẩm phong thủy có thể bảo vệ bình an, cũng như mang lại may mắn như mặt dây chuyền Quan Âm chính là một vật không thể thiếu.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Đá cẩm thạch có kiêng mệnh không?

Tại sao nữ giới nên đeo mặt dây chuyền Phật Di Lặc?

nam đeo mặt dây Quan Âm, Nữ đeo Phật Di Lặc

Khi nhắc đến Phật Di Lặc, ai cũng nghĩ ngay đến hình tượng một ông bụng to ngồi phạch ngực và cười toe toét, xung quanh là 6 đứa trẻ đùa nghịch quây quần. Được xem như hiện thân của tương lai, Người là biểu tượng của niềm vui vẻ, hiền hòa, gia đình sum họp con cháu đầy đàn. Đối với đức phật Di Lặc, niềm vui lớn nhất của Người chính là hóa giải những phiền muộn và sự giận dữ của con người thành những tiếng cười.

Từ đó, mặt dây phật Di Lặc cũng đại diện cho hạnh phúc và đại cát đại lợi liên quan đến gia đình. Khi mang dây chuyền này, chúng ta có thể cảm ứng được sự ấm áp lan tỏa, dễ dàng bao dung và tha thứ cho nhau. Đôi khi, mặt dây Di Lặc cũng được khắc họa thêm hình ảnh cầm hồ lô trên tay với ý nghĩa trường thọ và sức khỏe dồi dào.

Và đối với nữ giới, những người xây dựng tổ ấm và quán xuyến toàn bộ việc trong nhà, mặt dây Di Lặc là hoàn toàn phù hợp. Hơn nữa, mặt dây Di Lặc cũng mang thuộc tính dương để có thể kết hợp hài hòa với thuộc tính âm của nữ giới để giải phóng toàn bộ tiềm năng của trang sức này.

Quan niệm "nam đeo Quan Âm - nữ đeo Di lặc" là sự bù trừ và tương trợ cho nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất khi đeo loại trang sức phong thủy này. Nam giới và nữ giới đều có thể từ bỏ những khiếm khuyết và tạo nên sự hòa hợp hơn với nhau trong cuộc sống.

Cho dù là mặt dây Quan Âm hay Di Lặc, con người khi sử dụng đều phải kết hợp với tu dưỡng bản thân và hướng thiện. Thay đổi chính mình với tấm lòng từ bi, biết chia sẻ niềm vui với mọi người đó mới chính là cách phát huy hiệu quả tốt nhất cho vật phẩm phong thủy Phật Giáo. Chúc mọi người tìm được câu trả lời chính xác nhất cho mình trong bài viết này.

>>> Xem thêm: Lu Thống Bạch ngọc hợp mệnh gì để mang lại phong thủy tốt?

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades