Cách hóa giải nạn tam tai 2023 chỉ với một vài bước đơn giản

Ngày đăng: 03/01/2023
Lượt xem: 589
Theo quan niệm dân gian, hạn tam tai là khoảng thời gian mà khí vận con người trở nên xấu nhất. Đây là thời điểm mà bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều không may có thể xảy đến với mình. Khi đến hạn tam tai, nhiều người thường tìm đến những cách hóa giải để cầu mong tai qua nạn khỏi, bình an và kinh doanh phát đạt. Vậy hóa giải nạn tam tai như thế nào?

Nạn tam tai là gì?

Nạn tam tai hiểu theo nghĩa đen là kiếp nạn 3 năm trong đời người. Chu kỳ được tính theo vòng 12 năm lặp lại một lần, mỗi lần 3 năm. Năm đầu tiên sẽ là kiếp nạn nhẹ, năm thứ 2 là nặng nhất. Nếu vượt qua năm thứ 2 thì bạn sẽ dần hồi phục khí vận ở năm thứ 3 và mọi thứ trở về bình thường ở năm tiếp theo.

Bảng tính năm tam tai của 12 con giáp theo tam hợp

Bảng tính năm tam tai của 12 con giáp theo tam hợp

Cách tính năm tam tai dựa trên bộ 3 con giáp tam hợp, trong dân gian còn gọi là tam hợp hóa tam tai. Nghĩa là bộ 3 tam hợp sẽ phải chịu chung 3 năm tam tai với nhau, bao gồm:

 • Thân - Tý - Thìn: Năm tam tai đầu Dần - giữa Mão - cuối Thìn.
 • Dần - Ngọ - Tuất: Năm tam tai đầu Thân - giữa Dậu - cuối Tuất.
 • Tỵ - Dậu - Sửu:  Năm tam tai đầu Hợi - giữa Tý - cuối Sửu.
 • Hợi - Mão - Mùi: Năm tam tai đầu Tỵ - giữa Ngọ - cuối Mùi.

Từ bảng trên ta có thể thấy trong năm mới Quý Mão 2023, tam tai sẽ giáng xuống bộ 3 con giáp Thân - Tý - Thìn. Đây là năm thứ 2 của hạn này và cũng là năm nặng nhất. Vì thế Quý Mão 2023 với các tuổi Thân - Tý - Thìn nên thực hiện những biện pháp hóa giải tam tai và tăng cường khí vận phong thủy.

Bên cạnh đó, các tuổi Tuất, Thìn, Dậu và Mùi sẽ chịu tam tai vào chính năm bản mệnh mang tuổi của mình. Đây cũng đồng thời là năm phạm trực Thái Tuế, thời điểm mà bản mệnh tuổi trùng với bản mệnh của năm.

Cách hóa giải nạn tam tai trong gia đình

Cách 1: Cúng giải tam tai

Cúng giải hạn tam tai là cách hóa giải truyền thống và lâu đời nhất theo quan niệm dân gian. Để buổi cúng diễn ra suôn sẻ, mọi người cần xác định chính xác năm cúng, thần bản mệnh của năm, ngày cúng và hướng lập bàn thờ cúng.

Năm bản mệnh

Thần bản mệnh

Ngày cúng Âm Lịch

Hướng cúng

Địa Vong

22

Bắc

Sửu

Địa Hình

14

Đông Bắc

Dần

Thiên Linh

15

Đông Bắc

Mão

Thiên Hình

14

Đông

Thìn

Thiên Kiếp

13

Đông Nam

Tỵ

Hắc Sát

11

Đông Nam

Ngọ

Âm Mưu

20

Nam

Mùi

Bạch Sát

8

Tây Nam

Thân

Nhân Hoàng

8

Tây Nam

Dậu

Thiên Họa

7

Tây

Tuất

Địa Tài

6

Tây Bắc

Hợi

Địa bại

21

Tây Bắc

Bảng xác định thần cúng, hướng cúng và ngày cúng theo năm

Theo bảng trên, năm Quý Mão 2023 có bản mệnh thần Thiên hình, cúng ngày 14 Âm Lịch theo hướng Đông chính diện.

Lập bàn cúng giải hạn tam tai để cầu mong tai qua nạn khỏi

Lập bàn cúng giải hạn tam tai để cầu mong tai qua nạn khỏi

Sau khi đã xác định được những yếu tố trên, chúng ta tiếp tục dọn bàn thờ cúng với đầy đủ vật phẩm và lễ cúng. Tùy thuộc vào vùng miền và nét đặc trưng văn hóa riêng mà chúng ta có thể có những sự chuẩn bị khác nhau. 

Tuy nhiên không thể thiếu đó là bình hoa trang trí đẹp mắt, trái cây hoa quả, bài vị tên thần, lư hương nhang đèn, 3 ly rượu, tam sên (thịt heo, 2 con tôm và trứng vịt), 3 lễ tiền vàng bạc và dĩa muối gạo. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một chiếc áo hoặc 1 ít tóc của người bị nạn và đồ thế thân.

Cách 2: Sử dụng vật phẩm phong thủy

Theo quan niệm dân gian, vật phẩm phong thủy có thể hóa giải tam tai phải là vật phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên và phải luôn mang theo bên mình người bị hạn. Vì vậy, vàng bạc và trang sức thủ công sẽ không có quá nhiều tác dụng. Thay vào đó là những loại trang sức đá quý và đặc biệt là Ngọc.

Sản phẩm trang sức Ngọc để hóa giải tam tai khí vận

Sản phẩm trang sức Ngọc để hóa giải tam tai khí vận

Ngọc là một trong những chất liệu tượng trưng cho sức khỏe và tiền tài. Theo quan niệm dân gian, mang trang sức Ngọc bên mình có thể cầu phúc bình an, tai qua nạn khỏi và sức khỏe dồi dào. Hoàn toàn phù hợp để sử dụng khắc chế khí vận xui rủi trong hạn 3 năm tam tai sắp tới.

Ngoài ra, Ngọc cũng mang một nguồn cảm xạ năng lượng tự nhiên. Người mang Ngọc bên mình sẽ được nguồn năng lượng này thẩm thấu qua da và đi vào cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động của tế bào và mô, cải thiện hệ tuần hoàn, tiêu hóa tốt, làm chậm quá trình lão hóa da và hỗ trợ tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

Ngọc cũng là một trong những biểu tượng của sự giàu có, an khang và thịnh vượng. Từ xa xưa, Ngọc đã được xem như là một trong những loại đá quý tự nhiên vô cùng hiếm có và chỉ được sở hữu bởi vua chúa.

Hạn tam tai mỗi 12 năm một lần sẽ là điềm báo mang đến nhiều điều xui rủi cho người gặp hạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên của King Jades, bạn đã hiểu nhiều hơn về hạn này và có thể đưa ra cách hóa giải sao cho phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe, tiền tài tấn tới, làm ăn phát đạt và vạn lối bình an trong năm mới Quý Mão 2023.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

   

  image(2).png

  Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades