Đeo Ngọc có kén mệnh không? Sử dụng trang sức Ngọc như thế nào mới tốt nhất?

Ngày đăng: 06/04/2023
Lượt xem: 4008
Đối với những người yêu thích trang sức Ngọc thì vấn đề phong thủy luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Vậy đeo Ngọc có kén mệnh không và đeo như thế nào mới tối ưu nhất? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề phong thủy này của Ngọc trong những chia sẻ sau đây.

Đeo Ngọc có kén mệnh không?

Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn chỉ sử dụng Ngọc như một món trang sức hỗ trợ phong thủy tốt cho người sử dụng. Về vấn đề kén mệnh, hiện vẫn chưa có một ghi chép hoặc nghiên cứu nào cho thấy việc đeo Ngọc sẽ gây ra những xung khắc về phong thủy.

Vì thế, việc đeo Ngọc không đúng với bản mệnh cũng không có quá nhiều tác động tiêu cực đến con người. Tuy nhiên, Ngọc là một loại chất liệu có giá trị không hề nhỏ. Vì thế mọi người nên cẩn thận trong vấn đề lựa chọn để có thể tìm thấy một sản phẩm phù hợp bản mệnh nhất. Điều này sẽ giúp tối ưu công năng sử dụng cũng như xứng đáng với số tiền mà mọi người đã chi tiêu.

Đeo Ngọc có kén mệnh không?

Cách lựa chọn Ngọc cho từng bản mệnh

Để có thể lựa chọn được loại Ngọc phù hợp với bản mệnh nhất, mọi người có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây.

Cách chọn Ngọc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim là thuộc tính của kim loại, được sinh ra bởi Thổ và hoàn táng trở thành Thủy. Hai bản mệnh tương khắc của người mệnh Kim đó là Hỏa và Mộc. Vì thế, người mệnh kim nên chọn Ngọc theo dải màu từ vàng đến nâu cho đến nâu đậm, hoặc màu bạc cho đến ánh kim. Người mệnh Kim khi mang Ngọc đúng bản mệnh sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Về lựa chọn tương khắc, người mệnh Kim nên tránh sử dụng Ngọc có dải màu từ cam trải dài đến đỏ. Ngoài ra, theo tương khắc mệnh Mộc cũng nên tránh những tông màu xanh.

Cách chọn Ngọc cho người mệnh Mộc

Khi chọn Ngọc cho người mang mệnh Mộc, mọi người có thể chọn chính màu bổn mạng là tông màu xanh. Đây chính là sự lựa chọn khá tối ưu vì Ngọc sẽ hấp thụ tinh hoa cùng đất trời để nâng cao hiệu quả chữa lành. Bên cạnh đó, những tông màu nóng như đỏ, nâu hay cam, vàng,... đều là những sự lựa chọn thay thế phù hợp. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà mọi người có thể ứng dụng từ nhiều loại Ngọc khác nhau.

Cách chọn Ngọc cho người mệnh Mộc

Cách chọn Ngọc cho người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là xanh dương. Đây cũng là một màu khá phổ biến ở nhiều loại Ngọc khác nhau. Vì thế, mọi người có thể lựa chọn ngay màu xanh dương bản mệnh vì tính tiện lợi và phổ biến của chúng.

Đối với người mệnh Thủy, bạn có thể kết hợp Ngọc cùng những loại chất liệu trang sức khác như vàng, bạc hoặc bạch kim. Nếu không thể cùng chế tác trên 1 món trang sức thì có thể kết hợp mang cùng lúc nhiều loại trang sức.

Cách chọn Ngọc cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có một số sự tương quan nhất định đối với chất liệu Ngọc. Đó là việc Ngọc là khoáng vật được hình thành từ hàng triệu năm dưới lòng đất. Và Hỏa là một yếu tố không thể thiếu trong những dòng chảy dung nham góp phần tạo nên Ngọc.

Từ đó, việc người mệnh Hỏa sử dụng Ngọc đã có thể mang đến những hiệu ứng tích cực. Để gia tăng thêm phần hiệu quả, mọi người có thể lựa chọn Ngọc ở dải màu từ vàng cho đến nâu hoặc cam, đỏ.

Cách chọn Ngọc cho người mệnh Thổ

Ngọc có nguồn gốc từ đất, chúng được hình thành bởi những liên kết phức tạp của khoáng chất sau hàng triệu năm. Chỉ khi nào được khai quật, Ngọc mới được mang lên môi trường không khí từ độ sâu hàng trăm mét. Vì thế, Thổ chính là cái nôi của những loại trang sức Ngọc.

Người mệnh Thổ có thể mang Ngọc với những màu đỏ, hồng cho đến dãy màu tím. Đây là những gam màu giúp mang đến sức mạnh tinh thần và hỗ trợ sức khỏe tốt. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn Ngọc ở dãy màu trắng, xám và bạc để cải thiện vận mệnh của bản thân.

Một vài lưu ý khi chọn Ngọc theo bản mệnh

 • Màu sắc của Ngọc là cực kỳ đa dạng và khá phức tạp để mô tả bằng lời nói. Vì thế, mọi người nên tận tay đánh giá Ngọc và đưa ra những nhận xét khách quan nhất.
 • Tuy cùng một bản mệnh nhưng không phải tất cả mọi người sẽ đều cùng giống nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà những sự lựa chọn có thể sẽ thay đổi đi đôi chút.
 • Cuối cùng, mọi người không nên quá gò bó và khắt khe trong vấn đề lựa chọn. Như đã đề cập từ ban đầu, việc lựa chọn đúng sẽ giúp mang đến vận khí tốt hơn, nhưng nếu lựa chọn sai cũng không phải là một điều quá tiêu cực đến với người sử dụng.

Tóm lại, vấn đề đeo Ngọc có kén mệnh hay không thì câu trả lời là đa số trường hợp sẽ không. Tuy nhiên, vẫn sẽ có số ít những trường hợp cho thấy kết quả ngược lại. Khi chọn mua Ngọc, mọi người nên nhờ đến tư vấn của những chuyên gia phong thủy. King Jades chúc bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
 • Mới nhất
 • Hữu ích

   

  image(2).png

  Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades