Cách đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

Ngày đăng: 22/04/2021
Lượt xem: 4304

Cách đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

Làm cách nào để đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy một cách chuẩn xác? Bạn cần phải nắm những nguyên tắc nào khi thẩm định sản phẩm này? Tất cả sẽ được King Jade giải đáp ngay trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Cách định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

Ngọc Phỉ Thúy từ lâu đã được mệnh danh là "đệ nhất Ngọc" nhờ vào vẻ đẹp làm say đắm lòng người. Chúng được mẹ thiên nhiên ban cho một bề ngoài nhã nhặn và vô cùng thanh khiết, bên trong còn tích tụ nhiều nguồn năng lượng huyền bí, mang lại sự may mắn cho người sở hữu. Chính vì lẽ đó mà Ngọc Phỉ Thúy luôn mang giá trị khá lớn, nhưng liệu có phải loại Ngọc nào cũng đều đắt như nhau? Và dựa vào tiêu chí nào để định giá Ngọc Phỉ Thúy một cách chính xác nhất?

Cách đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

Ngọc Phỉ Thúy sẽ được chia làm nhiều loại như: lão khang, thủy tinh, băng sáp, dầu thanh,...trong đó, các loại Ngọc được xếp vào hàng thượng phẩm sẽ có độ trong tốt và chất nước cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại Ngọc Phỉ Thúy tại bài viết: Ngọc Phỉ Thúy - tất tần tật những kiến thức cần biết.

Cách đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

Để định giá Ngọc Phỉ Thúy, người ta sẽ dựa vào màu sắc, tính bình quân, độ trong suốt, âm thanh và hình ảnh. Một miếng Ngọc tốt sẽ phát ra âm thanh trong trẻo khi gõ vào, đó là nhờ vào kết cấu liên kết chặt chẽ, không có vết nứt. Nêu âm thanh không hay, có nghĩa miếng Ngọc đó đã bị lẫn tạp chất, và dĩ nhiên giá trị của nó cũng sẽ không cao như các sản phẩm tinh khiết. Ngoài ra, Ngọc Phỉ Thúy còn được định giá qua các yếu tố như:

-  Ngọc Phỉ Thúy xanh càng có sắc xanh ngọc thì sẽ càng giá trị.

-  Ngọc Phỉ Thúy đỏ có màu càng đỏ tươi thì giá càng cao.

-  Các loại Phỉ Thúy màu đỏ và xanh sẽ là hàng cực phẩm. Còn các miếng Ngọc mang màu khác như tím, vàng,...thì sắc Ngọc càng tươi giá trị càng cao.

-  Miếng Ngọc nếu có độ trong suốt cao chứng tỏ nó có độ liên kết tinh thể rất chặt chẽ.

-  Miếng Ngọc thượng phẩm còn có màu sắc được phân bố đồng đều và bắt mắt.

Cách đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

-  Nếu trên thân Ngọc xuất hiện vết nứt, nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm.

-  Hình dáng của Ngọc xấu hay đẹp cũng ảnh hưởng đến giá trị của chúng.

-  Nếu một miếng Ngọc có chất lượng như nhau, người ta sẽ dựa vào kích thước để tính giá trị. Miếng Ngọc càng lớn thì sẽ càng đắt.

-  Tính điêu khắc trên Ngọc có sắc sảo và ý nghĩa hay không cũng ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm.

-  Miếng Ngọc càng có độ sáng bóng tốt thì giá trị càng cao.

Các yếu tố khác để đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy

Ngoài những yếu tố nêu trên, người ta còn dựa vào từng chủng của Phỉ Thúy mà đánh giá chất lượng của chúng. Ví dụ:

-  Đối với Phỉ Thúy Tân Chủng, thì chất ngọc sẽ có kết cấu xốp, độ dày không đều, lộ rõ vết rạn nhỏ, độ trong suốt kém, độ cứng giảm thì sẽ có giá trị thấp.

-  Phỉ Thúy Lão Chủng sẽ có kết cấu nhẵn nhụi, hạt Ngọc mịn đều, độ cứng cao, độ trong suốt tốt, và nó sẽ có giá trị cao.

Cách đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn xác

-  Người ta còn dựa vào định nghĩa "Địa", "Thủy", "Chủng", "Sắc",...để định giá một viên Ngọc Phỉ Thúy. Mọi thứ đều liên quan đến hàm lượng tạp chất có trong sản phẩm và độ giá trị của nó.

Vậy nên, việc đánh giá và định giá Ngọc Phỉ Thúy còn cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, mà người thẩm định phải có kinh nghiệm nhiều năm, nắm được kiến thức sâu rộng về Ngọc Phỉ Thúy mới có thể làm được. 

Nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm từ Ngọc Phỉ Thúy nhưng chưa biết cách đánh giá và định giá, thì cách tốt nhất là chọn cho mình một cơ sở cung cấp Ngọc uy tín để tránh khỏi tình trạng bị lừa đảo. Và King Jade chính là một trong những đơn vị chuyên cung cấp Ngọc thiên nhiên 100% mà bạn có thể tin tưởng, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm đúng với mức giá và chất lượng của nó.

Xem thêm: Bật mí 8 nguyên tắc chọn Ngọc Phỉ Thúy

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades