Tổng hợp top 6 loại đá quý tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày đăng: 05/03/2023
Lượt xem: 720
Các loại đá quý tự nhiên luôn là một phần không thể thiếu trong những món trang sức. Đối với bất kỳ ngôn ngữ thiết kế hay phong cách thời trang nào trên thế giới, việc sử dụng đá quý luôn mang đến một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Sau đây, King Jades sẽ giới thiệu đến mọi người top 6 loại đá quý tự nhiên đang được ưa chuộng nhất trên thị trường.

1. Ngọc thiên nhiên

Ngọc thiên nhiên là loại đá quý được hình thành thông qua sự kết tinh của khoáng chất trong lòng đất qua hàng triệu năm. Đây là loại chất liệu không xuất hiện nhiều trên thế giới, chỉ một số ít quốc gia có thể khai thác với số lượng tốt như Myanmar, Thái Lan, Brazil, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Trang sức Ngọc thiên nhiên với vẻ đẹp và độ hiếm có

Trang sức Ngọc thiên nhiên với vẻ đẹp và độ hiếm có

Có nhiều loại Ngọc khác nhau, phổ biến nhất là Ngọc Lục bảo, Ngọc Hoàng Long, Hồng Ngọc, Ngọc Mắt Mèo hay Ngọc Phỉ Thúy. Mỗi loại Ngọc đều có đặc tính và giá trị khác nhau, đa phần tùy thuộc vào số tuổi hình thành trong lòng đất, vẻ đẹp bên ngoài và sức mạnh cảm xạ năng lượng.

Khi được chế tác thành trang sức, chất liệu Ngọc được người sử dụng đánh giá là sang trọng và cực kỳ đẳng cấp. Các món trang sức được làm từ Ngọc bao gồm nhẫn, vòng tay, dây chuyền, khuyên tai hay hiện đại hơn là vòng khuyên xỏ mũi. Ngoài trang sức, chất liệu Ngọc cũng được sử dụng trong một vài lĩnh vực khác như trang trí nội ngoại thất, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ hay một vài chi tiết máy móc.

2. Kim cương

Kim cương là một trong những loại đá quý có độ hiếm cao nhất trên thị trường hiện nay. Giá trị của Kim Cương không chỉ nằm ở vẻ đẹp đặc trưng mà còn đến từ cách mà chúng được hình thành. Những phân tử cacbon thông qua việc kết tinh trong lòng đất hàng triệu năm sẽ có cơ hội trở thành kim cương. Từ đó, nếu mang trên tay một viên kim cương hàng thật thì đó chính là thành quả của sự tiến hóa trong một thời gian rất dài.

Kim cương tự nhiên đẹp và sang trọng

Kim cương tự nhiên đẹp và sang trọng

Kim cương có tính chất khá đặc biệt vì nó là vật liệu tự nhiên cứng nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, kim cương cũng có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và phản chiếu ánh sáng cực kỳ tốt. Từ đó khiến loại đá quý này trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng trong công nghệ, khoa học và trang sức.

Trong lĩnh vực công nghiệp, kim cương được sử dụng để cắt, khoan hay mài một số loại vật liệu khác, đơn cử như kim loại, gỗ, đá granite và bê tông. Kim cương cũng được sử dụng trong sản xuất các bộ phận máy bay, máy tính và thiết bị y tế. Trong lĩnh vực trang sức, kim cương cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ tâm linh và cải thiện tinh thần. Nhiều người tin rằng kim cương có khả năng giúp cân bằng năng lượng, tăng cường sức khỏe và mang lại may mắn.

3. Sapphire

Sapphire hình thành từ sự kết tinh của khoáng chất Corundum trong môi trường có áp suất và nhiệt độ cao trong lòng đất. Quá trình này có thể kéo dài lên đến hàng triệu năm tương tự như kim cương. Vì thế, nếu xét về độ quý hiếm và giá trị thì Sapphire không hề thua kém bất kỳ loại đá quý nào hiện có trên thị trường.

Sapphire tự nhiên

Sapphire tự nhiên

Có nhiều loại sapphire khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sapphire xanh lam, sapphire hồng và sapphire vàng. Tùy thuộc vào sự độc quyền của màu sắc mà từng viên Sapphire sẽ có giá trị khác nhau. Màu càng hiếm có thì giá trị của viên đá càng cao và càng thể hiện được đẳng cấp.

Về mặt tính chất, Sapphire xanh lam là loại phổ biến nhất và được xem là biểu tượng của sự trung thực. Sapphire hồng thường có màu hồng theo dãy màu từ nhạt đến đậm và được xem là biểu tượng của sự dịu dàng trong tình yêu. Sapphire vàng có dãy màu từ vàng nhạt cho đến cam nhạt và được xem là biểu tượng của sự giàu có, quyền lực.

Với tính chất khá giống với kim cương, Sapphire cũng được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khoa học như cảm biến áp suất, đèn LED, miếng dán chống trầy màn hình và một vài bộ phận của thiết bị điện tử khác.

4. Ruby

Ruby là loại đá quý tự nhiên có tầm quan trọng vượt qua một món trang sức thông thường. Trong những chi tiết máy móc, khoa học và công nghiệp, Ruby được sử dụng như một loại vật liệu không thể thay thế và đảm nhận vai trò cực kỳ quan trọng. Trong ngành thời trang, loại đá quý này cũng được đánh giá cao với sự sang trọng và đẳng cấp.

Đá Ruby tự nhiên với màu đỏ sẫm

Đá Ruby tự nhiên với màu đỏ sẫm

Trong đó, đá Ruby thường được ứng dụng nhiều trong cảm biến áp suất, mạch điện tử, thiết bị chống trộm, sản xuất đèn laser,... trong những ngành y học, khoa học vật liệu và sản xuất điện tử. Bên cạnh đó, Ruby cũng thường được ưa chuộng trong các bộ sưu tập đá quý của những nhà thiết kế nổi tiếng. Về mặt ý nghĩa, Ruby là biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực.

5. Topaz

Topaz là loại đá quý được hình thành trong lòng đất như bao loại đá quý đến từ thiên nhiên khác. Trong cái tên của mình, Topaz là phiên âm của “topazos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tìm thấy”. Bởi vì việc tìm kiếm được loại đá quý này là không hề dễ dàng, và cái tên Topaz được sử dụng để biểu thị cho sự trân quý trong việc khai thác.

Topaz tự nhiên

Topaz tự nhiên

Trong điều kiện tự nhiên, đá Topaz được hình thành với những tảng lớn và được khai thác nguyên mảnh. Topaz thô chưa qua xử lý sẽ có giá trị cực kỳ cao vì có thể chế tác thành nhiều loại sản phẩm khác nhau như trang sức (nhẫn, vòng tay, vòng cổ,...), bình hoa, đèn ngủ,... Trong những máy móc công nghiệp, đá Topaz cũng được ứng dụng vào các thiết bị truyền dẫn ánh sáng và cách điện.

Trong ngành trang sức, đá Topaz được sử dụng để đính lên nhẫn, vòng tay và mặt dây chuyền. Những viên nhỏ hơn sẽ được sử dụng trên những đôi bông tai. Một bộ trang sức với đá Topaz, được chế tác từ 1 viên duy nhất với một màu đồng nhất sẽ cực kỳ hiếm có.

6. Aquamarine

Aquamarine là loại đá quý đặc trưng tại những vùng núi lửa nhiệt độ cao hoặc vùng biển có rãnh núi lửa còn hoạt động. Cái tên Aquamarine mang nghĩa đen là "nước biển". Không phải vì loại đá này có thể được hình thành dưới đáy biển mà là do màu sắc đặc trưng của chúng.

Aquamarine tự nhiên

Aquamarine tự nhiên

Aquamarine có màu xanh nước biển theo thang màu từ xanh nước biển từ nhạt đến đậm. Độ trong suốt tốt và cực kỳ tinh khiết. Độ thuần khiết càng cao thì giá trị của viên đá sẽ càng cao.

Về mặt tính chất, Aquamarine cũng có độ cứng thuộc hàng đầu trong những loại đá quý thiên nhiên. Nếu so với kim cương thì Aquamarine hoàn toàn có thể đạt được từ 8 đến 9 phần 10 về độ cứng. Trong thang độ cứng Mohs, Aquamarine nằm ở mức 7,5-8 tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện hình thành.

Trong ngành thời trang, Aquamarine cũng được sử dụng như một loại chất liệu quý hiếm và thể hiện sự sang trọng đẳng cấp. Viên đá càng lớn càng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho người sử dụng. Loại đá quý này có thể tạo nên một sự cạnh tranh trực tiếp đến với kim cương, Ruby hay Ngọc.

Trên đây là top 6 loại đá quý tự nhiên được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đây đều là những loại chất liệu cực kỳ quý hiếm với giá trị cực kỳ cao. Có thể giúp người sử dụng thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp khi lựa chọn. King Jades chúc bạn sớm tìm được một loại đá quý tự nhiên phù hợp với mình.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades