Tìm hiểu các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy

Ngày đăng: 10/04/2021
Lượt xem: 555

Tìm hiểu các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy

Có thể bạn chưa biết về Ngọc Phỉ Thúy, đó là không chỉ phân biệt thật hay giả mà còn phải phân biệt các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy. Đối với mặt hàng này, tính chất càng tự nhiên thì giá trị càng cao. Vậy nên nếu bạn muốn mua hoặc bán Ngọc Phỉ Thúy, điều đầu tiên là bạn phải nắm rõ các cấp độ của sản phẩm.

Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy hàng loại A

Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy

Trong các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy, thì loại hàng A được đánh giá là thuần túy nhất. Vì những viên Ngọc này chưa trải qua những quá trình xử lý hoặc phương pháp hóa học. Ngọc Phỉ Thúy hàng A sẽ có độ sáng bóng và nhẵn mịn như thủy tinh, màu sắc rõ ràng, các đường vân quấn lấy nhau.

Điểm nhận biết rõ ràng nhất của loại hàng này chính là một vài vết nứt nhỏ. Bởi khi chưa được qua xử lý thì những đường nét này vẫn còn do tác động của tự nhiên, nhưng màu sắc của chúng lại đậm và đẹp nhất trong các cấp độ Ngọc Phỉ Thúy.

Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy hàng loại B

Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy

Để nhận biết các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy hàng B, thì những loại này đã qua quá trình tẩy trắng. Mục đích của quá trình xử lý này là để loại bỏ tạp chất gây ảnh hưởng đến màu sắc, cũng như che đậy và loại bỏ các vết nứt tự nhiên. Tuy hàng loại B làm giảm giá trị tự nhiên nhưng nó lại tăng thêm vẻ đẹp lộng lẫy cho Ngọc. Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy hàng loại B sẽ có tính chất hơi đục như keo nến. 

Sau khi qua quá trình tẩy trắng, bạn sẽ có cảm giác viên Ngọc phát ra màu vàng, đó là hiện tượng của keo bị lão hóa. Nếu xem sản phẩm ở dưới ánh sáng sẽ thấy được kết cấu khá mờ nhạt. Mặc dù Ngọc Phỉ Thúy loại B sẽ hiện rõ màu sắc, rất bay bổng nhưng không thể thấy được màu gốc một cách rõ rệt. Đó chính là do việc tẩy màu và che đậy các vết nứt, vậy nên Ngọc loại B trông có vẻ nguyên vẹn nhưng thực chất mặt đá lại không trong suốt bằng hàng loại A.

Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy hàng loại C

Cấp độ Ngọc Phỉ Thúy

Trong các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy, thì hàng loại C là loại đã thông qua quá trình xử lý màu sắc. Bạn có thể phân biệt loại hàng này bằng cách dùng đèn có ánh sáng mạnh để soi vào sản phẩm. Quá trình thấu xạ sẽ giúp bạn thấy được Ngọc Phỉ Thúy hàng loại C có màu xanh lục từ đầu đến cuối, có tính đậm đặc quá độ và dễ dàng nhìn thấy những vết bẩn như hình dạng băng.

Khi quang xạ thấu mạnh, bạn sẽ thấy các màu lục trong Ngọc phân bố không đều nhau, xung quanh còn có các hạt tinh thể bị nứt có vân nhỏ. Đó chính là lý do vì sao Ngọc Phỉ Thúy lại được đánh giá cao nhất về màu sắc và tính chất sáng bóng tự nhiên.

Màu sắc của các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy

Để dễ dàng hơn trong quá trình phân biệt các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy, chúng ta có thể dựa vào màu sắc của chúng, cụ thể như sau:

-  Ngọc Phỉ Thúy hàng loại A: Có màu sắc của Ngọc lục bảo, màu xanh như trái táo, trong suốt hoặc bán trong suốt giống thủy tinh, vẻ đẹp đều đặn, có chút vết rạn, không lẫn tạp chất.

-  Ngọc Phỉ Thúy hàng loại B: Có màu xanh lục, hơi trong suốt, có pha với màu Ngọc lục bảo hơi đục, xuất hiện các đường vân mảnh nhỏ và lấm tấm sắc xanh.

-  Ngọc Phỉ Thúy hàng loại C: Có màu xanh lục nhạt, màu trắng nhẵn, độ trong suốt thấp, có lẫn sắc vàng, màu sắc không đồng đều.

Trên đây là những chia sẻ về các loại cấp độ Ngọc Phỉ Thúy phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp Ngọc tự nhiên và chất lượng, thì King Jade chính là một địa chỉ dành cho bạn. Hãy đến và trải nghiệm ngay các sản phẩm từ Ngọc tại cửa hàng của chúng tôi hoặc thông qua website: kingjade.com.vn. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm từ Ngọc chất lượng nhất.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh giá Ngọc Phỉ Thúy chuẩn nhất

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

    Công Ty Cổ Phần Đá Quý King Jade

    445 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, Quận 3, TP HCM