Cách bảo quản Ngọc Cẩm Thạch đúng cách giúp luôn sáng bóng

Ngày đăng: 19/02/2023
Lượt xem: 2499
Ngọc Cẩm Thạch là một trong những món trang sức đắt tiền và quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Vì thế, việc bảo quản và vệ sinh cho Ngọc Cẩm Thạch cũng không hề là một điều dễ dàng. Sau đây, King Jades sẽ gợi ý đến bạn một số phương pháp giúp bảo quản món trang sức cao cấp này một cách tốt nhất.

Vệ sinh Ngọc Cẩm Thạch thường xuyên

Đối với vòng tay và vòng cổ Ngọc Cẩm Thạch, bạn nên tháo chúng ra vệ sinh trong vòng ít nhất 1 tuần một lần. Việc vệ sinh cũng vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần lau bằng khăn sạch trên mọi bề mặt của Ngọc. Tuy nhiên đối với bông tai, bạn có thể cất chúng đi sau mỗi lần sử dụng và không cần phải vệ sinh quá nhiều đối với món phụ kiện trang sức này.

Bảo quản Ngọc bằng cách lau thường xuyên bằng khăn mềm sạch

Bảo quản Ngọc bằng cách lau thường xuyên bằng khăn mềm sạch

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm trang sức Ngọc Cẩm Thạch trong nước khoảng vài phút để bù đắp độ ẩm và giúp chúng trở nên sáng bóng. Loại nước ngâm nên là nước tinh khiết hoặc nước muối và đặt trong môi trường không có ánh sáng mặt trời. Sau khi lấy Ngọc ra khỏi nước, bạn sử dụng khăn sạch để lau khô hoặc để khô tự nhiên và sử dụng như bình thường.

Tránh để Ngọc Cẩm Thạch tiếp xúc với chất gây hại

Khi nhiệt độ môi trường lên cao, cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi với nhiều muối, urê và axít béo. Đây là những thành phần khiến cho độ sáng bóng của bề mặt trang sức bị mất đi. Không chỉ Ngọc, nếu bạn quan sát thì sẽ dễ dàng nhận thấy hầu hết những món trang sức sử dụng lâu năm đều không còn sáng bóng như lúc mới mua nữa. Vì thế, sau khi trải qua một ngày dài hoạt động, nếu như bạn cảm thấy mình đã tiết quá nhiều mồ hôi thì hãy vệ sinh Ngọc và các món trang sức khác trên người nhé.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các chất khác từ môi trường như dung môi hữu cơ, axit, kiềm,... cũng có thể khiến cho lớp bên ngoài bề mặt của Ngọc bị ăn mòn gây mất thẩm mỹ. Những chất này tồn tại rất nhiều trong mỹ phẩm, kem dưỡng da, nước hoa hay gel vuốt tóc. Tuy không thể gây ảnh hưởng quá lớn nhưng người dùng sẽ phải mang trang sức Ngọc của mình đến cửa hàng để làm bóng trở lại.

Tránh va đập và tiếp xúc nhiệt độ cao

Va đập là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây biến dạng trang sức ở mọi loại chất liệu, và Ngọc cũng không ngoại lệ. Tuy sở hữu độ cứng rất lớn nhưng nếu phải chịu những va chạm liên tục thì cũng có thể gây nên nhiều phiền toái đến người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc nhiệt độ cao cũng có thể làm trang sức Ngọc trở nên mẫn cảm hơn đối với môi trường xung quanh. Lúc này, khả năng chịu lực và chống chọi với những chất nguy hại từ bên ngoài sẽ bị giảm đi đáng kể. Từ đó, những chất liệu Ngọc sẽ dễ bị hư hại bề mặt hơn.

Những lưu ý khi bảo quản Ngọc Cẩm Thạch

Để bảo quản Ngọc Cẩm Thạch được tốt nhất, mọi người hãy tham khảo một số lưu ý sau đây.

Những lưu ý khi bảo quản trang sức Ngọc Cẩm Thạch

Những lưu ý khi bảo quản trang sức Ngọc Cẩm Thạch

Không cần phải hạn chế thời gian sử dụng

Để vận dụng tốt nhất nguồn cảm xạ năng lượng bên trong trang sức Ngọc, bạn hãy cố gắng mang chúng càng lâu càng tốt. Điều này sẽ giúp nguồn năng lượng tỏa ra được hấp thu vào cơ thể, thậm chí là ở trong giấc ngủ.

Bên cạnh đó, trang sức Ngọc cũng có độ cứng cáp và bền bỉ nhất định với thời gian. Điều quan trọng là loại chất liệu này thường chỉ hư hỏng ở bên ngoài bề mặt và có thể xử lý phục hồi như mới. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng mà không cần phải quá lo lắng về vấn đề rằng chúng sẽ nhanh cũ hay hư hỏng.

Bảo quản khi không sử dụng

Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản trang sức có chất liệu Ngọc bên trong hộp đựng đi kèm khi mua sản phẩm. Bên cạnh đó, không gian bảo quản nên đặt ở vị trí khô thoáng, không quá nóng và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Người dưỡng Ngọc và Ngọc dưỡng người

Theo quan niệm dân gian, người dưỡng Ngọc 3 năm và Ngọc dưỡng người cả đời. Trong thời hạn 3 năm đầu tiên, người sẽ thực hiện việc dưỡng Ngọc cho đến khi được món trang sức có linh trí này nhận làm chủ nhân. Và sau đó, Ngọc sẽ dùng toàn bộ khả năng của mình để bảo vệ, che chở cho người.

Vì thế, trong vòng 3 năm kể từ khi mua Ngọc, bạn hãy cố gắng cẩn thận nhất có thể. Ông bà ta thường nói “của bền tại người”, không có một cách bảo quản Ngọc nào là hoàn hảo hơn việc chính tay bạn thực hiện che chở và nâng niu món vật của mình. Để nâng Ngọc Cẩm Thạch lên một giá trị cao lớn nhất, bạn có thể thực hiện thông qua những việc làm nhỏ nhặt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về những cách bảo quản Ngọc Cẩm Thạch của King Jades. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể thực hiện bảo quản và chăm sóc cho Ngọc của mình được tốt nhất.

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades