Bật mí những bảo vật hiếm có từ Ngọc Phỉ Thúy của các danh nhân lịch sử

Ngày đăng: 23/04/2022
Lượt xem: 2284
Ngọc Phỉ Thúy vốn là một trong những vật phẩm được săn lùng khá nhiều và còn có mức giá tăng cực kỳ ổn định. Không chỉ từ xa xưa, mà thời nay vẫn có rất nhiều người có niềm yêu thích đặc biệt đối với những vật phẩm của Ngọc Phỉ Thúy và trở thành những người sưu tầm những món đồ cao cấp. Nếu đã thuộc giới điệu mộ của loại Ngọc này, thì những món bảo vật mà King Jade sắp chia sẻ dưới đây sẽ khiến bạn phải ngưỡng mộ vì vẻ đẹp và sự hiếm có của chúng.

Sợi dây chuyền ngôi sao may mắn

Sợi dây chuyền Ngọc Phỉ Thúy mang tên Ngôi sao may mắn

Sợi dây chuyền Ngọc Phỉ Thúy mang tên Ngôi sao may mắn

Sợi dây chuyền này có mặt tượng được làm từ Ngọc Phỉ Thúy với tên gọi là "Ngôi sao may mắn. Sản phẩm từng được đưa ra mức giá lên đến 80 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 280 tỷ đồng). Có thể nói đây là mức giá kỷ lục trong ngành trang sức Ngọc Phỉ Thúy nói riêng, nhưng vẫn không thể phủ nhận được vẻ đẹp cực kỳ sang trọng và lộng lẫy của nó.

Càn Long Đế thời nhà Thanh

Càn Long đế là một vị vua của nghệ thuật tại phương Đông, xét về nghệ thuật, ông chỉ đứng sau Tống Huy Tông. Càn Long đế còn có con mắt giám định cực kỳ tinh tế. Ông cũng là một nhà sưu tầm và sở hữu một kho báu cực lớn bao gồm nhiều loại vật phẩm quý giá. Trong những món đồ của bộ sưu tập, ông vẫn có sự xem trọng đặc biệt đối với các vật phẩm từ Ngọc Phỉ Thúy.

Một trong những bảo vật Ngọc Phỉ Thúy thời vua Càn Long

Một trong những bảo vật Ngọc Phỉ Thúy thời vua Càn Long

Vào thời hoàng đế Càn Long, ông đã xây dựng Như Ý Quán để chế các loại đồ vật, khí cụ làm từ Ngọc. Đó cũng là nơi thu thập những viên Ngọc Phỉ Thúy rồi chế tạo lại thành các món đồ. Vua Càn Long vào thời bấy giờ cũng chú trọng vào việc sản xuất những sản phẩm được làm từ Ngọc Bích để trong cung. Hiện tại ở cố cung đã tích trữ đến hơn 30.000 viên Ngọc Phỉ Thúy, trong đó một nửa là được làm từ thời của vua Càn Long.

Nói đến vật phẩm thể hiện sự chuẩn mực của Ngọc Phỉ Thúy thời nhà Thanh, không thể không kể đến Thủy Thừa trừ tà. Đây là món đồ được điêu khắc từ Ngọc Phỉ Thúy và được bán đấu giá đến 49,45 triệu nhân dân tệ vào năm 2012.

Thủy Thừa trừ tà thời Càn Long đế

Thủy Thừa trừ tà thời Càn Long đế

Kho báu Ngọc Phỉ Thúy của Từ Hy Thái Hậu

Từ Hy Thái Hậu vốn nổi tiếng là người nghiện Ngọc Phỉ Thúy. Bà dành cả cuộc đời để tích trữ cả một kho báu Ngọc Phỉ Thúy nhiều vô số kể. Trong cung điện của bà sẽ rất dễ dàng tìm được các món đồ vật được làm từ loại Ngọc này, từ ly uống trà, đũa ăn cơm, trâm cài tóc, vòng đeo tay,...tất cả đều là Ngọc Phỉ Thúy.

Một trong những bảo vật từ Ngọc Phỉ Thúy của Từ Hy Thái Hậu

Một trong những bảo vật từ Ngọc Phỉ Thúy của Từ Hy Thái Hậu

Để kể đến món đồ nổi tiếng nhất được làm từ Ngọc Phỉ Thúy của Từ Hy Thái Hậu, dĩ nhiên không thể bỏ qua Thúy Ngọc Bạch Thái. Vật phẩm này hiện còn được cất giữ ở bảo tàng cố cung tại Đài Bắc và nó cũng là báu vật của nơi này.

Thúy Bạch Ngọc Thái

Thúy Bạch Ngọc Thái

Trang sức Ngọc Phỉ Thúy của đệ nhất phu nhân Tống Mỹ Linh

Vào những năm 1930, trang sức Ngọc Phỉ Thúy được những phụ nữ thuộc giới thượng lưu sử dụng khá nhiều, nó còn được xem là biểu tượng để họ chứng minh đẳng cấp của mình. Trong đó, người tiên phong trong việc dùng Ngọc Phỉ Thúy như một phong cách thời trang và trang sức chính là Tống Mỹ Linh. Bà đã thu thập rất nhiều món trang sức từ Ngọc Phỉ Thúy trong suốt cuộc đời, mà món đồ nổi tiếng nhất chính là chiếc vòng tay xoắn mà bà thường đeo.

Cặp vòng xoắn của phu nhân Tống Mỹ Linh

Cặp vòng xoắn của phu nhân Tống Mỹ Linh

Thời bấy giờ, bà Đỗ Nguyệt Sanh là người đứng đầu Thanh Bang, Thượng Hải đã bỏ ra 40 vạn nhân dân tệ để mua đôi vòng tay xoắn Ngọc Phỉ Thúy này. Sau đó vào một buổi tiệc, bà Tống Mỹ Linh đã thấy chiếc vòng đó trên tay bà Nguyệt Sanh và yêu thích nó bởi chất Ngọc xanh sáng vẻ đẹp tựa như nước nên không thể rời mắt khỏi nó. Thấy vậy, bà Đỗ Nguyệt Sanh đã tháo và tặng cho bà Tống Mỹ Linh cả đôi vòng. Từ đó, phu nhân Tống vẫn đeo luôn trên tay và không bao giờ tháo ra. Hiện tại sản phẩm này đã có mức giá lên đến 40 triệu đô Hồng Kông, tương đương khoảng 120 tỷ đồng.

Đến năm sinh nhật lần thứ 100, phu nhân Tống Mỹ Linh đã đeo cả bộ trang sức hoàn chỉnh từ Ngọc Phỉ Thúy và đều là hàng tuyệt phẩm, giúp tôn lên sự sang trọng và quý phái. Dù đã già nhưng khi khoác lên bộ trang sức đó, người ta vẫn nhìn thấy được một nét vô cùng cao quý, tao nhã và ung dung đến lạ thường.

 

Nhận xét khách hàng

Chia sẻ nhận xét về bài viết

Gửi phản hồi
Hủy
Chọn xem nhận xét
  • Mới nhất
  • Hữu ích

     

    image(2).png

    Công Ty Cổ Phần Ngọc Quý King Jades